Lúc 19 giờ 30 phút ngày 14-6, ghi nhận của Báo Người Lao Động, các đơn vị liên quan tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn đang nỗ lực sớm đưa máy bay Vietjet về lại sân đỗ. Mưa đã tạnh cũng hỗ trợ cho việc giải cứu máy bay, nhưng chưa thể xác định cụ thể thời điểm hoàn tất.

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, hoạt động khai thác ở sân bay đã trở lại từ 18 giờ 30, sau khi đường cất hạ cánh 25R/07L được đưa vào khai thác trở lại (trước đó đang đóng cửa để phục vụ công tác khảo sát, cải tạo nâng cấp). Trong khi đó, đường cất hạ cánh 25L/07R đã được tạm thời đóng cửa để phục vụ việc đưa máy bay về sân đỗ.

Giải cứu máy bay trượt khỏi đường băng ở Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Máy bay Vietjet gặp sự cố đang ở trên đường băng

Trước đó, chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi TP HCM lúc 11 giờ 23. Khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12 giờ 10, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa gió lớn tại khu vực sân bay, máy bay đã trượt ra ngoài mép đường băng. Lực lượng khẩn nguy tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã có mặt kịp thời và đưa được toàn bộ hành khách cùng thành viên phi hành đoàn vào nhà ga an toàn.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam và hãng hàng không điều tra nguyên nhân, giải quyết vụ việc theo quy định.

Nhiều hành khách ở các sân bay Nội Bài, Phú Quốc… cho biết vẫn đang ở sân bay chờ cất cánh về lại Tân Sơn Nhất. Chị Hải Minh (ngụ TP HCM) cho biết chuyến bay từ Hà Nội đi TP HCM dự kiến bay lúc 16 giờ 30 nhưng do sự cố, đến giờ chị vẫn đang ngồi chờ ở sân bay Nội Bài và chưa được hãng thông báo thời điểm cất cánh trở lại.

Một số hành khách ở sân bay Phú Quốc có chuyến bay về TP HCM lúc 15 giờ 25 cũng cho hay vừa nhận được thông báo của hãng sẽ khởi hành vào 20 giờ 30.

Một vài hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận tại sân bay tối 14-6

Giải cứu máy bay trượt khỏi đường băng ở Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Các đơn vị tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đang nỗ lực sớm kéo máy bay bị sự cố về sân đỗ

Giải cứu máy bay trượt khỏi đường băng ở Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.
Giải cứu máy bay trượt khỏi đường băng ở Tân Sơn Nhất - Ảnh 4.

Máy bay Vietjet gặp sự cố trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, khiến sân bay phải đóng cửa trong chiều 14-6 ảnh hưởng đến hàng loạt chuyến bay khác

Giải cứu máy bay trượt khỏi đường băng ở Tân Sơn Nhất - Ảnh 5.
Giải cứu máy bay trượt khỏi đường băng ở Tân Sơn Nhất - Ảnh 6.

Hành khách ngồi chờ do các chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền ở sân bay Nội Bài, tối 14-6

Giải cứu máy bay trượt khỏi đường băng ở Tân Sơn Nhất - Ảnh 7.

Hành khách chờ bay tại sân bay Phú Quốc chiều 14-6

Thái Phương, ảnh: Lam Giang