Gần đây, nhiều dự án đất nền vùng ven tiếp tục được tung ra thị trường, nhất là các khu vực giáp ranh TP HCM như Long An, Đồng Nai. Để thu hút người mua, các chủ dự án đầu tư hàng loạt tiện ích cùng công trình tạo cảnh quan, kiến trúc hấp dẫn.

Đột phá với cảnh quan

Công ty CP Địa ốc Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) vừa khai trương Công viên Vườn Thượng Uyển rộng 1 ha tại khu đô thị Hưng Gia Garden ở huyện Bến Lức, tỉnh Long An. “Chúng tôi không chỉ phục vụ cho cư dân trong khu đô thị mà còn cho cả 400.000 dân ở Bến Lức với mong muốn công trình sẽ gắn kết cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người” - ông Dương Long Thành, Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group, bộc bạch.

Được biết, ngày 7-8 tới, Công ty CP Địa ốc Cát Tường Đức Hòa cũng công bố mở bán đợt 2 phố thương mại Long Phát thuộc giai đoạn 1 dự án khu đô thị thương mại, dịch vụ và du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh tại xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Dự án có diện tích 79 ha, giai đoạn một 41,2 ha, trong đó khu dân cư 26,2 ha, khu du lịch sinh thái 15 ha với tổng vốn đầu tư 47 triệu USD.

Phác thảo khu đô thị thương mại, dịch vụ và du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh

Dự án này có mật độ xây dựng chỉ 40%, phần còn lại là hồ sinh thái, công viên cây xanh và công trình công cộng phục vụ cư dân. Ngoài các tiện ích như trường mầm non, trường tiểu học, bệnh viện, phố đi bộ... mà chủ đầu tư đang triển khai, điều đặc biệt thu hút khách tham quan trong thời gian gần đây là khuôn viên thoáng mát với khu du lịch hồ sinh thái của dự án.

Ông Lê Tiến Vũ, Phó Tổng Giám đốc điều hành Công ty CP Địa ốc Cát Tường Đức Hòa, cho biết Khu Du lịch sinh thái An Tây Hồ trong khu đô thị thương mại, dịch vụ và du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh là điểm nhấn của dự án, giúp du khách và cư dân khám phá sự tĩnh lặng, nét hoang sơ của miền quê Việt Nam, đồng thời tận hưởng đầy đủ tiện ích của một khu du lịch sinh thái hiện đại với nhà hàng ẩm thực rộng lớn được làm từ tre, gỗ..., tập hợp những món ăn đặc sắc từ các vùng quê. Bên cạnh đó, ngay trong khuôn viên của dự án còn có 9 công viên khác gồm Châu Long, Giao Long, Nhật Long, Thiên Long, Vân Long, Ánh Dương, Hừng Đông, Tùng Diệp và Công viên Văn hóa Bách Hỷ trải đều trong toàn khu đô thị.

Chọn dự án vì tiện ích

Trong đợt mở bán này, Công ty CP Địa ốc Cát Tường Đức Hòa tung ra hơn 300 sản phẩm, chỉ từ 319 triệu đồng. Công ty áp dụng hình thức thanh toán linh hoạt chia làm nhiều đợt trong 12 tháng không lãi suất.

“Đã chọn vùng ven thì chắc chắn chúng tôi mong muốn nơi mình ở phải thoáng mát, trong lành, cảnh quan bắt mắt và hạ tầng phải hoàn thiện. Chấp nhận đi xa nhưng khi về nhà, các tiện ích và cảnh quan phải làm cho chúng tôi cảm thấy thư giãn” - anh Huỳnh Tấn Phú, một người vừa lập gia đình, đang có ý định mua dự án đất nền tại Cát Tường Phú Sinh, bày tỏ.

Vào một ngày cuối tuần gần đây, chúng tôi có dịp dạo quanh một số khu vực có nhiều dự án đất nền ở Long An mới thấy sự nhộn nhịp của nó. Giáp ranh huyện Hóc Môn, dự án Cát Tường Phú Nguyên, Cát Tường Phú Sinh... do Công ty Cát Tường Đức Hòa làm chủ đầu tư đang tất bật hoàn thiện. Những người mua nhà tại đây cho biết họ muốn sống tách biệt với những khu dân cư chen chúc, xô bồ bên ngoài để tận hưởng tiện ích trong một khu dân cư khép kín.

Ông Lê Tiến Vũ cho rằng đất nền, nhà phố vùng ven chỉ được thị trường đón nhận khi chủ đầu tư có uy tín. Bên cạnh đó, dự án phải hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng cùng tiện ích, công viên cây xanh thì mới thu hút khách hàng và quan trọng hơn là từ 6 tháng đến 1 năm, người mua phải có chủ quyền.

Bài và ảnh: Hoàng Lâm