Ngày 22-3, ông Nguyễn Văn Khang, Trưởng phòng Quản lý đô thị thị xã Hương Thủy, cho biết sẽ tham mưu cho UBND thị xã để có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Thừa Thiên - Huế tiến hành kiểm tra, xử lý việc quảng cáo sai sự thật về dự án bất động sản (BĐS) trên địa bàn.

Đất ở riêng lẻ được thổi phồng thành dự án biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill Villas ở Huế - Ảnh 1.

Khu đất đấu giá chỉ là nhà ở riêng lẻ đầy hoang sơ

Hiện, ngoài website của doanh nghiệp BĐS là Công ty CP Tập đoàn Khải Tín (Khaitin Group) có trụ sở tại khu Đô thị mới An Cựu, TP Huế, nhiều trang mạng đang quảng cáo với dấu hiệu thổi phồng khu vực đất ở riêng lẻ ở thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy thành dự án biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Đất ở riêng lẻ được thổi phồng thành dự án biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill Villas ở Huế - Ảnh 2.

Vừa mới được san nền

Đất ở riêng lẻ được thổi phồng thành dự án biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill Villas ở Huế - Ảnh 3.

Bảng pa-nô khuyến mãi được treo ở khu đất

Khu đất này được gắn với cái tên dự án Park Hill Villas - khu biệt thự nghỉ dưỡng tọa lạc ở khu du lịch Thiên An, được thiết kế hiện đại, sang trọng, chỉ duy nhất 12 căn biệt thự có hồ bơi, không gian BBQ và nội thất sang trọng. Dự án do Công ty CP đầu tư xây dựng và phát triển Đất Vàng làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 100 tỉ đồng, khởi công năm 2020 và hoàn thành năm 2021; Khaitingroup là đơn vị phát triển dự án. Và "dự án" này cũng được khuếch trương rằng: "Định danh độc bản, xứng tầm độc tôn", là tọa độ vàng - nơi "dòng chảy" thịnh vượng, nơi vùng đất mang trong mình "long mạch" phồn hoa chốn cố đô...

Đất ở riêng lẻ được thổi phồng thành dự án biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill Villas ở Huế - Ảnh 4.

Nhưng được vẽ vời thành Park Hill Villas với 12 căn biệt thự

Theo tìm hiểu, khu đất được quảng cáo thổi phồng này nằm ở đường vào Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng ở thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng. Khu đất được ngăn cách bằng một căn nhà khá lớn nằm ở giữa; phía trước tiếp giáp với đường bê-tông, mặt sau là khu đồi trồng cây. Khu vực này vừa mới san gạt, đào mương nước nham nhỡ.

Đất ở riêng lẻ được thổi phồng thành dự án biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill Villas ở Huế - Ảnh 5.

Quảng cáo về dự án Park Hill Villas không có thật từng xuất hiện trên khaitingroup.vn

Ông Lê Văn Thìn, Chủ tịch UBND xã Thủy Bằng, khẳng định vị trí khu đất này được địa phương tổ chức bán đấu giá từ năm 2011-2012 với 12 lô, diện tích từ 350-480 m2/lô. "Trước đây khu đất này do xã quản lý, nhiều người đã trúng đấu giá và hiện một người đã xây dựng nhà ở từ lâu. Đây là khu quy hoạch nhà ở riêng lẻ, chẳng có dự án bất động sản biệt thự nghỉ dưỡng nào" – ông Thình khẳng định thêm.

Đất ở riêng lẻ được thổi phồng thành dự án biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill Villas ở Huế - Ảnh 6.

Lập nguyên một website parkhillvilas.vn để quảng cáo về dự án Park Hill Villas

Đất ở riêng lẻ được thổi phồng thành dự án biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill Villas ở Huế - Ảnh 7.

Khu đất riêng lẻ nhưng đã trở thành tinh hoa của Park Hill Villas

Trước đó, vào tháng 8-2020, Khaitin Group đã bị UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế xử phạt 100 triệu đồng do quảng cáo sai sự thật. Theo đó, chỉ là khu đất ở riêng lẻ tại đường Vạn Xuân (TP Huế) nhưng được doanh nghiệp này này thổi phồng lên thành dự án biệt thự liền kề, mô hình khép kín, hiện đại, tiện nghi 5 sao.

Quang Tám