Ngày 31-3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết đơn vị đã đề xuất chính sách hỗ trợ tiền điện đối với các bệnh viện điều trị, cơ sở khám chữa bệnh và khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, EVN đề xuất Chính phủ cho phép hỗ trợ 100% tiền điện đối với các cơ sở khám chữa và khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Đề xuất miễn 100% tiền điện cho các cơ sở điều trị, cách ly chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

EVN đề xuất hỗ trợ 100% tiền điện đối với các cơ sở khám chữa và khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: EVN

Hỗ trợ 50% tiền điện đối với một số cơ sở khám chữa bệnh khác mà trong đó chức năng khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19 chỉ là một trong nhiều nhiệm vụ của cơ sở.

Về thời hạn áp dụng chính sách hỗ trợ tiền điện đối với các đối tượng khách hàng như trên, EVN đề xuất thời hạn áp dụng là các kỳ hóa đơn tiền điện của các tháng 4, 5, 6 năm 2020.

EVN cho biết thêm sẽ xem xét để giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid- 19.

Bên cạnh đó, EVN cũng tập trung đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các khu vực cách ly tập trung của Nhà nước, các bệnh viện nói chung và các bệnh viện thực hiện nhiệm vụ cứu chữa bệnh nhân bị mắc Covid-19.

Trong bối cảnh dịch Covid-19, EVN sẽ chỉ đạo các Tổng công ty Điện lực chủ động rà soát, thống kê các đối tượng khách hàng được hỗ trợ tiền điện, đề ra các giải pháp để đảm bảo cấp điện ổn định và an toàn cho các đối tượng này trong thời gian chống dịch.

Minh Chiến