Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Công ty CP Địa ốc Alibaba (trụ sở chính tại số 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh do ông Nguyễn Thái Lĩnh làm giám đốc) vì hành vi cung cấp thông tin không đúng quy định.

Cụ thể, Công ty CP Địa ốc Alibaba bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện vì đã cung cấp thông tin không đúng quy định trong Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp của Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM trên trang www.topsukien.vn.

Địa ốc Alibaba bị phạt 15 triệu đồng - Ảnh 1.

Công ty CP Địa ốc Alibaba ngang nhiên lập một loạt website nhái tên miền các tờ báo lớn

Thanh tra Sở thông tin - Truyền thông TP HCM cũng yêu cầu công ty Địa ốc Alibaba phải nghiêm chỉnh chấp hành. Nếu quá thời hạn công ty không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế theo quy định. Việc nộp phạt thực hiện trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt phải nộp thêm 0,05 % trên tổng số tiền nộp phạt.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, hiện website này đã bị khóa và một trang thông tin tổng hợp khác cũng của công ty CP Địa ốc Alibaba  www.diaocalibaba.vn đã bị Sở này khóa do đăng tải các thông tin không đúng quy định. "Nếu phát hiện thêm website nào của công ty này, chúng tôi sẽ tiếp tục xử lý"- một lãnh đạo của sở này cho biết.

Địa ốc Alibaba bị phạt 15 triệu đồng - Ảnh 2.

Công ty CP Địa ốc Alibaba tiếp tục đưa nhiều thông tin lên website https://tapdoandiaocalibaba.com. Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên theo tìm hiểu của phóng viên, sau khi hai website trên bị cơ quan chức năng khóa, công ty Cp Địa ốc Alibaba tiếp tục lập website mới là https://tapdoandiaocalibaba.com và đưa nhiều thông tin không đúng trong giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp lên trang này.

Ngoài các website trên, công ty CP Địa ốc Alibaba còn lập ra nhiều website khác nhái tên miền là tên của các tờ báo lớn hiện nay như: thoibaocongan.vn, thoibaovietnamnet.vn, thoibaonhandan.vn, thoibaothanhnien.vn, thoibaonguoilaodong.vn, thoibaotuoitre.vn….

S. Nhung