Ngày 15-1, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân cho biết vừa phát hiện kho hàng tủ lạnh, máy lọc không khí đã qua sử dụng do ông Nguyễn Văn Khái (SN 1986) điều hành.

Cụ thể, sau một thời gian theo dõi, chiều 13-1, các trinh sát Đội CSĐT Tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an quận Bình Tân bất ngờ ập vào kiểm tra kho hàng của ông Khái trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

Lực lượng chức năng phát hiện trong kho hàng có 138 tủ lạnh, 104 máy lọc không khí có nguồn gốc nước ngoài, đã qua sử dụng.

Khai báo với công an, ông Khai nói rằng mua số hàng hóa trên thông qua mạng xã hội nên không có hóa đơn chứng từ. Sau khi nhập hàng về kho, ông Khái cho tân trang rồi bán ngược ra thị trường cũng thông qua mạng xã hội. 

Theo xác minh ban đầu, tủ lạnh, máy lọc không khí tại kho của ông Khải là hàng nội địa Nhật, được đưa về TP HCM bằng đường tiểu ngạch Campuchia. Lô hàng có giá trị hơn 1 tỉ đồng.

Điều mờ ám bên trong kho hàng điện lạnh ở Bình Tân, TP HCM - Ảnh 1.

Các loại máy lọc không khí đã qua sử dụng bị phát hiện trong kho hàng của ông Khái

Đáng chú ý, để tránh bị phát hiện, ông Khái ngụy trang kho hàng thành điểm sửa chữa hàng điện lạnh, còn bên trong là nhà kho để chứa hàng. Người lạ không thể xâm nhập kho hàng này. Ngoài ra, chủ kho hàng chỉ bán cho người quen trên mạng xã hội và hàng hóa được bán khắp nước.

Đây mới chỉ là lời khai ban đầu từ phía ông Nguyễn Văn Khái, cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Điều mờ ám bên trong kho hàng điện lạnh ở Bình Tân, TP HCM - Ảnh 2.
Điều mờ ám bên trong kho hàng điện lạnh ở Bình Tân, TP HCM - Ảnh 3.
Kho hàng bên trong cửa hàng điện lạnh
PHẠM DŨNG