Hoa quả dùng để cúng Tết "đội giá" chóng mặt, cao gấp nhiều lần ngày thường
Dạo quanh một số chợ lớn trên địa bàn TP Thanh Hóa, các mặt hàng bán phục vụ Tết được bày bán tràn lan từ trong chợ ra ngoài đường. Đâu đâu cũng thấy người người, nhà nhà đi sắm Tết Mậu Tuất 2018.
Khảo sát một số mặt hàng thông dụng mà người dân không thể thiếu trong ngày Tết đều tăng giá chóng mặt, tuy nhiên người mua vẫn đông kín, đặc biệt là các mặt hàng dùng để thờ cúng. Cụ thể, các đồ làm mâm ngũ quả ngày Tết như: chuối, cau trầu, hoa quả… đều có giá cao gấp nhiều lần ngày thường. Một nải chuối hiện được bán giao động từ 60-100.000 đồng/nải (tùy nải to hay nhỏ). Cá biệt có nải còn được "hét" giá 150.000 đồng.
Chuối dùng để làm ngũ quả có giá cao ngất ngưởng 60-100.000 đồng/nải
Nải chuối này được người bán hét giá 150.000 đồng
Giá trầu không dao động từ 2-5.000 đồng/lá; cau từ 3-5.000 đồng/quả, thậm chí có chợ cau còn được bán với giá 10.000 đồng/quả; bưởi truyền thống giá 30.000 đồng/quả; phật thủ 70-10.000 đồng/quả; bòng 100-150.000 đồng/quả.
Mía đỏ cũng để cúng cũng có giá 40-50.000 đồng/1 đôi. Ngay cả cam, táo, xoài và ớt cảnh, hoa tươi cũng có giá cao ngất ngưởng, gấp 2-3 lần ngày thường.
Cau trầu cũng có giá rất cao, gấp nhiều lần ngày thường
Mía có giá 40-50.000 đồng/1 cặp
Chị Nguyễn Thị Thủy (ngụ phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) cho biết một năm có một cái Tết, dù biết giá cả cao hơn rất nhiều ngày thường nhưng vẫn phải mua vì ở đâu giờ giá cả cũng vậy.
Bên cạnh đó, dịch vụ làm thịt gà cúng Tết cũng khiến nhiều người giật mình, ngày thường làm thịt một con gà giá 10.000 đồng, nhưng những ngày cận Tết, làm thịt 1 con gà giá 25.000 đồng, nếu gà cúng làm cánh tiên có giá 30.000 đồng/con.
Bình luận (0)