icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đoàn Thanh Niên, Hội phụ nữ... "đi chợ" thay người dân TP HCM

Tin - ảnh: Minh Nhi

(NLĐO)- Hình thức "mua chung" này đang triển khai khá hiệu quả tại các quận, huyện, TP Thủ Đức.

Những ngày gần đây, thông qua Mặt trận tổ quốc phường, nhiều hộ dân tại quận 3, TP HCM nhận được phiếu mua hàng của Co.opmart Nhiêu Lộc. Trên phiếu có đầy đủ thông tin đặt hàng, số điện thoại, zalo để đặt hàng cùng danh sách cách cửa hàng Co.op Food trong khu vực. 

Từ những phiếu này, người dân chỉ cần liệt kê danh sách những món cần mua và gửi cho đầu mối ở phường tiến hành đặt hàng, hôm sau siêu thị/cửa hàng sẽ giao về địa phương. Sau đó, các đoàn thể như Mặt trận tổ quốc, đoàn thanh niên, hội phụ nữ... sẽ đi phân phối lại cho các hộ dân đã đặt. 

Đoàn Thanh Niên, Hội phụ nữ... đi chợ thay người dân TP HCM - Ảnh 1.

Các phiếu đặt hàng ghi rõ thông tin người mua, địa chỉ, mặt hàng... để chuyển đến Co.op Food

Đại diện Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) cho biết hàng chục siêu thị Co.opmart, Co.opXtra và 250 cửa hàng Co.op Food của hệ thống này trên địa bàn thành phố đang phối hợp cùng các đoàn thể địa phương gồm Mặt trận tổ quốc, đoàn thanh niên, hội phụ nữ... triển khai khá hiệu quả chương trình nhận đặt hàng trước và giao hàng theo yêu cầu. 

Đoàn Thanh Niên, Hội phụ nữ... đi chợ thay người dân TP HCM - Ảnh 2.

Thông báo nhận đặt hàng cũng được dựng trước cửa hàng cho khách dễ quan sát

Từ mô hình ban đầu là hỗ trợ "đi chợ giúp" người dân các khu vực đang bị phong toả mua lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu dùng trong sinh hoạt hằng ngày, chương trình đã mở rộng ra phạm vi toàn thành. 

Chỉ cần các phường, tổ dân phố... tập hợp đơn đặt hàng của người dân và chuyển cho cửa hàng/siêu thị, nhân viên siêu thị sẽ tiếp nhận, tiến hành soạn đơn và tổ chức giao trong ngày hôm sau. 

Đoàn Thanh Niên, Hội phụ nữ... đi chợ thay người dân TP HCM - Ảnh 3.

Nhân viên cửa hàng tiến hành soạn đơn cho khách

"Các đoàn thể địa phương chuyển phiếu ghi nhận thông tin đơn hàng đến từng hộ dân và đứng ra đặt cũng như nhận hàng thay, chúng tôi sẽ giao chung. Hàng hoá bảo đảm chất lượng, trong đó nhiều mặt hàng bán theo giá bình ổn thị trường" - đại diện Saigon Co.op cho hay và nói thêm so với việc tiếp nhận từng đơn hàng riêng lẻ, sắp xếp đi giao trong điều kiện thiếu hụt nhân sự hiện nay thì việc tiếp nhận đơn hàng gộp qua 1 đầu mối thế này giúp phục vụ nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Hiện ngoài Co.opmart, Co.op Food, các hệ thống cửa hàng Satra Food, Bách Hoá Xanh cũng đang phối hợp cùng nhiều quận, huyện, TP Thủ Đức cung ứng hàng hoá thiết yếu đến tận tay người tiêu dùng theo hình thức tương tự. 

Sở Công Thương TP HCM đánh giá trong lúc toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều chợ truyền thống tạm ngưng hoạt đông để thực hiện phòng chống dịch, các cửa hàng, siêu thị trở thành nơi mua sắm chủ yếu và đặt hàng trước, giao hàng theo yêu cầu trở thành giải pháp hữu hiệu để đưa hàng hoá đến tận tay người tiêu dùng, giúp người dân ở yên trong nhà phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của thành phố.

Xem địa chỉ các cửa hàng Co.op Food tại đây:

Đoàn Thanh Niên, Hội phụ nữ... đi chợ thay người dân TP HCM - Ảnh 4.
Đoàn Thanh Niên, Hội phụ nữ... đi chợ thay người dân TP HCM - Ảnh 5.
Đoàn Thanh Niên, Hội phụ nữ... đi chợ thay người dân TP HCM - Ảnh 6.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo