Khuyến mãi kéo dài và quy mô lớn nhất là tại các siêu thị, trung tâm thương mại.

Hệ thống Co.opmart và Co.opXtra trên cả nước đang có chương trình khuyến mãi lớn mừng sinh nhật lần thứ 22. Bên cạnh chương trình bán giá ưu đãi các mặt hàng hóa phẩm, thực phẩm công nghệ và hàng thời trang, các siêu thị còn có chương trình riêng cho dịp lễ. Cụ thể, từ ngày 26-4 đến 9-5, các mặt hàng thực phẩm tươi sống, nước giải khát và dụng cụ nhà bếp đồng loạt được bán giảm giá từ 10% - 46%. 

Dồn dập khuyến mãi dịp 30-4 - Ảnh 1.

Nhiều mặt hàng nhà bếp đang được bán giảm giá tại Co.opmart

Hệ thống BigC thì giảm giá đến đến 50% với trên 1.000 sản phẩm thực phẩm tươi sống - chế biến, các loại rượu, bia, nước giải khát, quần áo thời trang, áp dụng từ nay đến ngày 9-5.

Đặc biệt, chương trình "Bàn tay Việt làm nên sản phẩm Việt" giới thiệu các sản phẩm nổi tiếng từ nhiều vùng miền khác nhau của Việt Nam như: Miến dong Việt Cường (Thái Nguyên), Hạt điều rang củi Hải Bình (Gia Lai), Nem chua Thanh Xuân (Đồng Tháp), Trà xanh Hùng Thái (Thái Nguyên), Chả lụa Cầu Tre (Tp. Hồ Chí Minh), Trà Cung Đình (Huế), Cà phê Long Triều (Đà Lạt), Nước mắm Thanh Quốc (Phú Quốc), Chả lụa Cầu Tre (Tp. Hồ Chí Minh), cá cơm chiên tỏi Chín Tuy (Nha Trang)...

Dồn dập khuyến mãi dịp 30-4 - Ảnh 2.

Hàng Việt được trưng bày đẹp mắt tại BigC dịp 30-4 này

Cũng trong chương trình này, BigC giảm giá đến 20% cho 15 sản phẩm đặc sản vùng miền của 15 doanh nghiệp đã được BigC và Central Group Việt Nam hỗ trợ. 15 sản phẩm này sẽ có 15 mã QR Code để người tiêu dùng có thể truy cập nguồn gốc xuất xứ cũng như đặc điểm nổi trội của sản phẩm.

Hệ thống Lotte Mart cũng đang tổ chức chương trình ưu đãi ""Đón mừng đại lễ lớn" giảm đến 50% trên hàng ngàn mặt hàng kéo dài từ nay đến hết ngày 2-5. Để tạo điểm nhấn, các siêu thị Lotte Mart còn tổ chức lễ hội thưởng thức các món gà (giảm giá hàng loạt món ăn nấu chín từ gà như gà thả vườn quay tiêu, gỏi gà tam sắc, miến/bún gà, gà thả vườn hấp hành gừng, pizza gà…) và lễ hội xoài với gần chục loại xoài.

Dồn dập khuyến mãi dịp 30-4 - Ảnh 3.

Gần 10 loại xoài đang được bán giảm giá tại lễ hội xoài ở Lotte Mart

Cũng trong dịp này, Lotte Mart giới thiệu nhiều mặt hàng nhãn riêng Choice L đang bán chạy tại các siêu thị với giá ưu đãi.

Lễ 30-5 và 1-5 cũng là dịp các nhà bán lẻ điện máy tung khuyến mãi đậm để thu hút khách đến mua sắm. Các mặt hàng điện máy, điện gia dụng, đặc biệt là thiết bị giải nhiệt đang được khuyến mãi rầm rộ tại các siêu thị điện máy Nguyễn Kim, Điện máy xanh, Thiên Hòa, Chợ Lớn…

Phương An