xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dự án Shophouse chưa khởi công đã mở bán: Thanh lý hợp đồng với đơn vị môi giới

Quang Tám

(NLĐO)- Chủ đầu tư dự án Shophouse ở Khu đô thị mới An Cựu (tỉnh Thừa Thiên - Huế) khẳng định sẽ thanh lý hợp đồng ngay với doanh nghiệp môi giới bất động sản.

Liên quan vụ việc mà Báo Người Lao Động phản ánh "Dự án Shophouse chưa khởi công đã bán?", ngày 28-6, ông Nguyễn Hồng Phúc, Giám đốc Công ty CP đầu tư IMG Huế - chủ đầu tư Khu đô thị mới An Cựu (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế), cho biết đã có quyết định thanh lý hợp đồng đối với doanh nghiệp môi giới bất động sản dự án là Công ty CP tập đoàn Khải Tín (Khaitin Group).

Ông Phúc nói: "Anh em môi giới đưa thông tin tôi hoảng hồn luôn. Tất cả mình chỉ dự kiến, đó là bước khởi động, giới thiệu sản phẩm để khách hàng nắm. Mình cung cấp thông tin nhưng cách truyền đạt của họ chưa đúng".

Dự án Shophouse chưa khởi công đã mở bán: Thanh lý hợp đồng với đơn vị môi giới - Ảnh 1.

Dự án Shophouse tại Khu đô thị mới An Cựu đang hoàn thiện thủ tục pháp lý

Ông Phúc cho biết tuần nào IMG Huế cũng họp với các doanh nghiệp môi giới nhưng họ vẫn "quất" ngược lên, công bố giá bán, cách thức thanh toán, mở bán... "Bắt đầu từ ngày nay, thanh lý ngay tức khắc, mình rất mệt. Dự án chưa mua bán bởi đang hoàn chỉnh hồ sơ pháp lý chờ Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên – Huế phê duyệt mẫu nhà, Bộ Xây dựng cũng mới có văn bản trả lời nên dự kiến hoàn tất vào tháng 7. Sau khi xong pháp lý, doanh nghiệp môi giới nào đàng hoàng thì mình tính" – ông Phúc khẳng định.

Trả lời về việc có hợp đồng do ông Phúc ký bán cho một khách hàng tại khu Shophouse này, ông cho biết sau khi giới thiệu về sản phẩm, khách hàng thiện chí và đặt cọc giữ chỗ. Tuy nhiên, theo ông Phúc, khách hàng bỏ ra số tiền kha khá nên họ mong muốn có hợp đồng nhưng không thể hiện thời gian. IMG Huế đã giải thích và xin thu hồi lại hợp đồng đó và khách hàng rất sẵn sàng.

Dự án Shophouse chưa khởi công đã mở bán: Thanh lý hợp đồng với đơn vị môi giới - Ảnh 2.

Vậy nhưng, Khaitin Group đã chào bán với mức giá và phương thức thanh toán cụ thể

Trước đó, vào ngày 10-6, Báo Người Lao Động online đã phản ánh về việc có dấu hiệu đã bán các căn hộ Shophuose cho khách hàng tại dự án này khi chưa đủ thủ tục khởi công.

Giai đoạn 1 của dự án này có 96 Shophouse nhưng chưa hoàn thành thủ tục để khởi công. Vậy nhưng thời gian qua, nhiều trang mạng, một số sàn môi giới bất động sản tại Huế đã công khai rao bán, nhận đặt cọc/đặt chỗ căn hộ tại dự án này. Trong đó, Khaitin Group là một trong các đối tác phân phối, giới thiệu sản phẩm của Khu Đô thị mới An Cựu đã tiến hành hoạt động trên.

Đơn vị môi giới này hiện đã in poster giới thiệu tổng thể Khu đô thị mới An Cựu và khu shophouse này với hình ảnh mô phỏng khá bắt mắt, có thiết kế mặt bằng tầng các căn... Mỗi căn 5 tầng, 2 tầng dưới kinh doanh, tầng trên để ở. Chủ đầu tư hoàn thiện bề ngoài, còn bên trong chỉ xây thô. Giai đoạn 1 xây 96 căn shophouse với 3 mức diện tích: 80,5 m2, 93 m2 và 102 m2; đưa ra giá bán, các phương thức thanh toán...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo