Dưa hấu đầu mùa bán không ai mua

Tin mới

27/03/2017 22:15

Ngày 27-3, ông Đặng Ngọc Dung - Bí thư xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi - xác nhận xã hiện có hàng chục ha dưa hấu của nông dân đến ngày thu hoạch nhưng không bán được.

“Toàn xã có khoảng 50 ha dưa hấu, năng suất bình quân 2-3 tấn/sào (500 m2- PV). Trong đó, hơn 10 ha dưa đã đến ngày thu hoạch nhưng vẫn chưa có thương lái đến mua. Nếu 2-3 ngày nữa vẫn không bán được, số dưa này sẽ hư. Bà con đang hết sức lo lắng về một vụ dưa thua lỗ” - ông Dung nói.

Dưa hấu ở Quảng Ngãi hư hỏng do không có thương lái đến mua
Dưa hấu ở Quảng Ngãi hư hỏng do không có thương lái đến mua

Ông Nguyễn Thành, một người dân trồng dưa hấu tại xã Tịnh Hiệp, cho biết giá dưa hiện chỉ còn 1.000-1.300 đồng/kg nhưng không ai mua nên tiếp tục giảm. Không chỉ ở huyện Sơn Tịnh, nhiều nông dân trồng dưa khắp tỉnh Quảng Ngãi cũng chung cảnh ngộ. Nhiều cánh đồng dưa hấu Hắc Mỹ Nhân (loại dài và dẹp) dọc bãi bồi sông Trà Khúc, TP Quảng Ngãi dù đến ngày thu hoạch nhưng cũng không có thương lái thu mua.

Một lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi nhìn nhận: “Người trồng dưa chủ yếu bán sang Trung Quốc, nếu thị trường này không tiêu thụ thì giá sẽ rớt. Ngành nông nghiệp đã khuyến cáo không nên trồng dưa ồ ạt nhưng tình trạng này cứ lặp lại nhiều lần”.

Tin-ảnh: T.Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI