Cán bộ trực ca cho biết đã tổ chức, triển khai lực lượng theo đúng chỉ đạo của Tổng công ty như: bố trí ca trực tại 2 nơi khác nhau và tách biệt với các khu làm việc khác, bảo đảm không tiếp xúc giữa các vị trí trực. Các ca trực bố trí điều hành qua bộ đàm, điện thoại để trưởng/phó ca trực không tiếp xúc trực tiếp với công nhân trực ca. Riêng Công ty Điện lực Gò Vấp trú đóng tại nơi đang thực hiện giãn cách xã hội nên đã thuê chỗ nghỉ ngay trên địa bàn cho cán bộ công nhân vận hành cư trú tại các quận huyện khác.

EVNHCMC hỗ trợ công nhân trực ca trong thời gian giãn cách - Ảnh 1.

Ông Luân Quốc Hưng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP HCM động viên công nhân trực vận hành bảo đảm cung cấp điện trong thời gian giãn cách phòng, chống dịch Covid-19

Chia sẻ khó khăn với công nhân trực vận hành, ông Luân Quốc Hưng động viên và lưu ý mọi người tuân thủ các quy định về phòng dịch, giãn cách của ngành y tế. Khi xử lý sự cố phải khẩn trương để tái lập điện cho khu vực bị ảnh hưởng trong thời gian sớm nhất, đồng thời bảo đảm an toàn lao động, giữ khoảng cách khi giao tiếp để khách hàng yên tâm.

EVNHCMC hỗ trợ công nhân trực ca trong thời gian giãn cách - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn TCT Điện lực TP HCM thăm hỏi, động viên công nhân trực vận hành

Ông Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cho biết, Công đoàn Tổng công ty đã trích quỹ công đoàn hỗ trợ mỗi công đoàn viên 100.000 đồng để mua trang bị phòng dịch, đồng thời trích quỹ phúc lợi hỗ trợ mỗi công nhân trực điều độ, vận hành, sửa chữa 100.000 đồng/ngày, mỗi nhân viên trực chăm sóc khách hàng 50.000 đồng/ngày. Riêng công nhân trực trên địa bàn quận Gò Vấp không được về nhà được Công đoàn hỗ trợ 100.000 đồng/ngày. Tổng kinh phí hỗ trợ của Công đoàn hơn 700 triệu đồng.

Vân Anh