Trong khi đó, bà Chu Thị Bình cho biết kể từ thời điểm vụ án xảy ra (đầu năm 2017) đến nay, bà và các luật sư tư vấn, hỗ trợ về mặt pháp lý đã cùng đại diện Eximbank tiến hành việc kiểm tra, làm rõ nguồn gốc số tiền 245 tỉ đồng gửi tiết kiệm là hoàn toàn hợp pháp.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an và Viện kiểm sát nhân dân tối cao cũng đã chứng minh rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Lê Nguyễn Hưng - Nguyên Phó giám đốc Eximbank Chi nhánh TP HCM và hành vi thiếu trách nhiệm của một số nhân viên chi nhánh này thông qua bản kết luận điều tra vụ án và cáo trạng.

Eximbank đã trả đủ 245 tỉ đồng cho bà Chu Thị Bình - Ảnh 1.

Khách hàng mất 245 tỉ đồng tiền trong sổ tiết kiệm đã nhận tạm ứng đủ

Quá trình thương lượng, thỏa thuận đã được 2 bên tiến hành trong một thời gian dài, đến nay đã đạt được kết quả. Theo đó, bà Bình đã nhận được tạm ứng 100% số tiền gốc gửi tiết kiệm qua 2 đợt theo thỏa thuận. Để thể hiện thiện chí, bà Bình tiếp tục sử dụng các dịch vụ tài chính của Eximbank, đồng thời gửi tiết kiệm tại Chi nhánh Eximbank TP HCM toàn bộ số tiền được tạm ứng.

Đại diện Eximbank cho biết vụ việc xảy ra với nhiều tình tiết phức tạp nằm ngoài tầm xử lý nội bộ của ngân hàng và đối tượng chính của vụ án là Lê Nguyễn Hưng vẫn đang bị truy nã. Eximbank đã, đang nỗ lực phối hợp cơ quan tiến hành tố tụng tại trung ương và TP HCM để đẩy nhanh tiến độ giải quyết vụ việc.

"Trong suốt thời gian qua, Eximbank luôn chủ động, tích cực trong việc gặp gỡ, thương lượng để có được tiếng nói chung trong từng giai đoạn với khách hàng Chu Thị Bình. Kết quả đạt được là Eximbank và khách hàng đã đạt được một thỏa thuận phù hợp với quy định của pháp luật, thể hiện được trách nhiệm của ngân hàng đối với khách hàng" – đại diện Eximbank nói.

Sau sự cố, Eximbank đã nghiêm túc rà soát các quy chế, quy trình nghiệp vụ ngân hàng, thủ tục ủy quyền liên quan việc gửi, rút tiền tiết kiệm…, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ và ưu tiên đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho khách hàng. Eximbank sẽ nỗ lực hợp tác với khách hàng Chu Thị Bình và cơ quan chức năng để vụ việc được giải quyết nhanh chóng, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các bên.

Lãnh đạo Eximbank cũng khẳng định quyền lợi hợp pháp của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của ngân hàng và mong muốn các cơ quan tiến hành tố tụng nhanh chóng có một phán quyết thấu tình, đạt lý nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của các bên liên quan.

Thái Phương