Cụ thể, tập đoàn FLC sẽ thành lập công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airlines), vốn điều lệ dự kiến là 700 tỉ đồng, do FLC sở hữu 100% vốn. 

Ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc FLC, được giao nhiệm vụ làm người đại diện quản lý phần vốn góp của FLC tại công ty hàng không. Người được giao chủ trì khâu xin cấp phép thành lập doanh nghiệp hàng không là ông Lê Thành Vinh, Tổng Giám đốc FLC.

Với mức vốn này, Viet Bamboo Airlines đủ điều kiện tham gia thị trường vận tải hàng không nội địa và quốc tế. Vì theo quy định hiện hành, hãng hàng không tham gia vận tải nội địa phải có vốn điều lệ tối thiểu 300 tỉ đồng, tham gia vận tải thị trường quốc tế phải có vốn tối thiểu 700 tỉ đồng. Mức vốn này đáp ứng ở quy mô hoạt động 10 máy bay. Quy mô đội bay lớn hơn sẽ phải đáp ứng mức vốn điều lệ cao hơn.

FLC xin lập hãng hàng không vốn 700 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong quá trình nộp hồ sơ xin thành lập hãng hàng không, doanh nghiệp phải phong toả số tiền tương đương vốn điều lệ tại ngân hàng để chứng minh có đủ năng lực tài chính để kinh doanh hoạt động hàng không.

Cũng theo Nghị quyết của HĐQT tập đoàn FLC, ngành nghề kinh doanh đăng ký của Viet Bamboo Airlines không chỉ hoạt động trong lĩnh vực hàng không mà còn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản, xây dựng nhà các loại và kinh doanh thương mại dịch vụ khác như ngành nghề chính của Tập đoàn.

Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường cho biết đến thời điểm này chưa nhận được thông tin đăng ký của FLC nhưng thị trường hàng không Việt Nam đã khá sôi động. Hiện nay tính chung cả các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không chung thì Việt Nam có tới 7 hãng hàng không nhưng chỉ có 5 hãng đang hoạt động, gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Vasco, Hải Âu, Vietstar Airlines.

T.Hà