Toyota Việt Nam vừa có thông báo triệu hồi để kiểm tra và thay thế bầu trợ lực phanh trên xe Toyota Hilux nhập khẩu được sản xuất từ ngày 21-6 đến 20-12-2018. Chương trình được thực hiện từ ngày 5-3 tới tại tất cả đại lý Toyota trên toàn quốc.

Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, danh sách và số lượng xe Toyota tại Việt Nam bị ảnh hưởng lên đến 1.935 chiếc Hilux.

TMC cho biết các xe nằm trong dải ảnh hưởng trang bị bầu trợ lực phanh bao gồm pít-tông trợ lực phanh. Trường hợp pít-tông này bị hư hỏng, hệ thống trợ lực phanh sẽ mất tác dụng, dẫn đến cần lực đạp phanh mạnh hơn để dừng xe và gia tăng quãng đường phanh.

Gần 2.000 xe bán tải Toyota Hilux bị lỗi bầu trợ lực phanh - Ảnh 1.

Xe bán tải Toyota Hilux

Theo nội dung của chương trình, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế bầu trợ lực phanh cho những xe trong dải ảnh hưởng tại các đại lý Toyota trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế dự kiến từ 0,4 -4,5 giờ.

Đối với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí bầu trợ lực phanh.

Tin-ảnh: Ng.Hải