Hệ thống giao dịch sàn HOSE dù vẫn xuất hiện tình trạng chậm nhận lệnh và trả kết quả nhưng không ngăn được dòng tiền ngày càng lớn đổ vào thị trường. Bên mua chiếm ưu thế hoàn toàn đã đẩy Việt Nam-Index liên tục chạm đỉnh mới. 

Điều đáng chú ý trong phiên này, dòng tiền ồ ạt chảy vào thị trường thể hiện qua giá trị giao dịch trên sàn HOSE lên tới 29.301 tỉ đồng. Còn sàn HNX cũng ở mức 5.421 tỉ đồng và UpCoM hơn 2.123 tỉ đồng. Tổng cộng 3 sàn là 36.854 tỉ đồng, mức kỷ lục của thị trường chứng khoán Việt Nam từ trước đến nay. 

Gần 37.000 tỉ đồng đổ vào chứng khoán, VN-Index lập kỷ lục mới - Ảnh 1.

Dòng tiền đổ mạnh vào chứng khoán

Nhóm cổ phiếu chứng khoán gần như toàn bộ đều tăng trần, nhóm ngân hàng tiếp tục bứt phá kéo chỉ số tăng mạnh. 

Đóng cửa phiên 3-6, VN-Index đã lên đỉnh cao mới khi tăng 23,5 điểm lên 1.364,28 điểm. Đặc biệt, phiên này, chỉ số VN-30 đã vượt mức 1.500 điểm, đạt 1.504,37 điểm, khi tăng 25,52 điểm. Còn HNX-Index tăng 7,9 điểm, lên 329,95 điểm. UPCoM-Index cũng tăng 1,29 điểm, lên 90,67 điểm.

Môi giới các công ty chứng khoán cho rằng chưa bao giờ nhà đầu tư cá nhân, nhất là nhà đầu tư mới tham gia thị trường (F0) hưng phấn như hiện nay. Họ yêu cầu mua bất chấp mà không cần cân nhắc. Đây là nguyên nhân khiến thị trường sôi động, chỉ số liên tục lập đỉnh và giá trị giao dịch lập kỷ lục mới. 

Tổng giám đốc một công ty chứng khoán cho rằng tiền mặt đang đổ mạnh vào các công ty chứng khoán nên các cổ phiếu đều tăng, câu chuyện margin call (bán giải chấp) khó xảy ra vì vậy mà trong một hai phiên tới chắc chắn dòng tiền sẽ chưa dừng lại.

Về sàn HOSE, trong phiên này hiện tượng nghẽn lệnh vẫn tiếp tục xảy ra ở đầu phiên buổi chiều. Tình trạng đơ lệnh đã đỡ hơn ở các phiên trước bởi các công ty chứng khoán đều khuyến cáo nhà đầu tư của mình không nên sửa, hủy lệnh và cân nhắc khi đặt lệnh. 

Tin, ảnh: Sơn Nhung