Ngày 23-1, tức 29 Tết, khảo sát các chợ lẻ tại TP HCM như chợ Thái Bình (quận 1), chợ Đo Đạc (quận 2), chợ Bà Chiểu, chợ Thị Nghè (quận Bình Thạnh), chợ Hòa Bình (quận 5), lượng khách đến mua sắm khá đông so với ngày thường nhưng vẫn rất thấp so với các siêu thị.
Và cũng như những năm trước, giá cả nhiều mặt hàng thực phẩm tăng lại cao vào những ngày cận Tết. Người bán đưa ra đủ thứ lý do để tăng giá như giá ở đầu mối tăng kết hợp với chi phí vận chuyển, tiền thuê người phụ bán trong những ngày Tết tăng cao gấp nhiều lần nên phải tăng giá bán để bù đắp chi phí tăng. Tuy vậy, tựu chung vẫn với câu nói quen thuộc "Tết mà".
Theo đó, các loại rau thơm, cà rốt, khoai tây, khổ qua, dưa leo, rau thơm, xà lách... sáng 29 Tết tăng lên đến 50.000 đồng/kg, cao gấp đôi, gấp ba so với giá bán ở chợ đầu mối.
Cụ thể, tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức vào rạng sáng cùng ngày, dưa leo có tăng giá nhưng cũng chỉ ở mức 25.000 đồng/kg, khổ qua 20.000 đồng/kg, khoai tây Đà Lạt 19.000 đồng/kg, cà rốt Đà Lạt 14.000 đồng/kg, cà rốt Trung Quốc 7.000 đồng/kg, xà lách từ 3.000-17.000 đồng/kg, tùy loại.
Không chỉ rau củ, trái cây, mà mặt hàng thịt heo cũng tăng giá so với những ngày trước dù sức mua khá chậm, trong đó thịt ba rọi được người tiêu dùng chọn mua nhiều cho món thịt kho tàu có giá bán lên tới 250.000 đồng/kg.
Giá thịt heo tăng cao
Ghi nhận tại các chợ đầu mối nông sản thực phẩm tại TP HCM, giá một số mặt hàng cũng tăng khá cao cho dù lượng hàng về chợ tăng gấp đôi so với trước, như đậu hòa lan lên 90.000 đồng/kg, đậu que 45.000 đồng/kg, dưa leo 25.000 đồng/kg, nấm rơm 75.000 đồng/kg, hành đỏ 50.000 đồng/kg.
Bình luận (0)