Giá vàng giảm mạnh, hướng về 46 triệu đồng/lượng

Tin mới

22/10/2012 15:22

(NLĐO) – Gần cuối ngày 22-10, giá vàng trong nước tiếp tục đà giảm mạnh xuống vùng 46,3 triệu đồng/lượng dù giá thế giới không thay đổi nhiều. Khoảng cách giá vàng trong nước với thế giới rút ngắn xuống còn khoảng 2,9 triệu đồng/lượng.

 
Lúc 15 giờ, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua vào 46,08 triệu đồng/lượng, bán ra 46,28 triệu đồng/lượng. So với đầu ngày, giá vàng giảm 420.000 đồng/lượng và mất khoảng 500.000 đồng/lượng so với ngày cuối tuần.
 
Nếu so với giá cuối ngày thứ 6, vàng mất gần 600.000 đồng/lượng. Giá vàng liên tục đi xuống kể từ cuối tuần trước.
 
Mở cửa ngày giao dịch đầu tuần, giá vàng tiếp tục giảm khi được các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn tại TPHCM niêm yết quanh mức 46,5 triệu đồng/lượng mua vào, 46,7 triệu đồng/lượng bán ra.
 
Trong phiên giao dịch buổi sáng, giá vàng trong nước không ngừng đi xuống dù giá thế giới biến động không nhiều. Giá vàng thế giới phiên đầu tuần xoay quanh mức 1.720 USD/ounce. Những thông tin tốt lành đến từ nền kinh tế Mỹ tiếp tục làm vàng trở nên kém hấp dẫn.
 
Trong khi đó, nhận định của Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ, thị trường vàng trong nước đã hạ nhiệt dần trong 2 tuần qua. Người dân khá thận trọng trước những thông tin về chính sách quản lý vàng, nhất là khi thời điểm ngày 25-11 các ngân hàng phải đóng trạng thái, ngừng huy động cho vay vàng sắp đến.
 
Cụ thể, phiên giao dịch ngày 22-10, thị trường vàng không thật sự sôi động với lượng giao dịch thấp. Theo một số công ty vàng, có thể do lực cầu từ các ngân hàng thương mại giảm nên giá vàng hạ nhiệt. Hiện giá vàng trong nước đang cao hơn giá thế giới khoảng 2,9 triệu đồng/lượng.
Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI