icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá vàng hôm nay 11-9: Giảm sốc trước sự hấp dẫn của USD

Thy Thơ - Thái Phương Ảnh: Tấn Thạnh

(NLĐO) – Không vượt qua được mức cản 1.805 USD/ounce, giá vàng hôm nay phải quay đầu đi xuống khi dòng tiền tập trung vào “đồng bạc xanh”

Giá vàng hôm nay 11-9: Giảm sốc trước sự hấp dẫn của USD - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới gánh chịu áp lực đi xuống

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước không có sự biến động lớn so với hôm qua. Tuy nhiên, giá vàng SJC có sự cách biệt đáng kể giữa các doanh nghiệp.

Trước đó, khoảng 6 giờ ngày 11-9 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần tại 1.786 USD/ounce, giảm 9 USD/ounce so với mức giá cùng thời điểm hôm trước là 1.795 USD/ounce.

Trước đó trong ngày 10-9, giá vàng thế giới có lúc vọt lên chạm ngưỡng 1.805 USD/ounce nhưng sau đó lại giảm mạnh do dòng tiền trên thị trường dồn vào USD.

Theo giới phân tích, giá vàng hôm nay sụt giảm khi Mỹ công bố chỉ số sản xuất tháng 8-2021 vọt lên 8,3%, tăng 0,5 điểm % so với tháng trước là 7,8%. Điều này cho thấy áp lực gia tăng lạm phát tại Mỹ có thể kéo dài trong thời gian tới khi nền kinh tế nước này đang cố gắng vượt qua khó khăn do Covid-19.

Đặc biệt, không ít quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) liên tục dự báo Fed sẽ sớm giảm dần việc tung ra thị trường mỗi tháng 120 tỉ USD để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.

Có lẽ các thông tin trên làm thị trường suy đoán từ nay đến cuối năm 2021, lạm phát tại Mỹ còn tăng cao, Fed sẽ hạn chế nguồn cung tiền mặt nhằm hạ nhiệt lạm phát. Khi đó, USD có động lực tăng giá mạnh mẽ.

Thế nên, tại thời điểm này nhiều người dồn vốn vào "đồng bạc xanh", giúp đồng tiền này tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác. Giá vàng hôm nay vì thế gánh chịu áp lực đi xuống.

Do lo ngại lạm phát tại Mỹ gia tăng nên các nhà đầu tư tại Phố Wall mạnh tay bán cổ phiếu khiến chứng khoán Mỹ "đỏ" sàn. Các chỉ số Dowjones mất đi 271 điểm, S&P 500 giảm 34 điểm, Nasdaq tiêu tan 132 điểm. Theo đó, nhiều người đã chuyển dịch vốn vào "đồng bạc xanh" làm tăng thêm sức mạnh cho USD.

Trước diễn biến chứng khoán Mỹ và sức ép của USD, giới đầu tư nhận thấy việc nắm giữ vàng là bất lợi. Nhất là khi các quỹ đầu tư vàng gần như đứng bên lề thị trường trong nhiều phiên giao dịch liên tiếp.

Vì thế, nhiều người đã tháo chạy khỏi thị trường vàng. Giá vàng hôm nay, 11-9, giảm một mạch 19 USD/ounce, từ 1.805 USD/ounce xuống còn 1.786 USD/ounce rồi đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần tại mức giá này.

Tại Việt Nam, giá vàng SJC ngày 10-9 giữ nguyên ở mức 57,3 triệu đồng/lượng. Như thế, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 8 triệu đồng/lượng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo