Giá vàng hôm nay 18-10: Vàng SJC có thể tăng mạnh những ngày tới - Ảnh 1.

Giá vàng SJC đang được kỳ vọng đi lên trong vài ngày tới ( Ảnh: Thy Thơ)

Chốt tuần giao dịch 18-10, giá vàng thế giới xấp xỉ 1.900 USD/ounce, giảm 22 USD/ounce (tương đương mức giảm khoảng 500.000 đồng/lượng) so với cuối tuần trước. Kim loại quý đã không vượt qua mức cản tâm lý 1.900 USD/ounce.

Tuy nhiên, trong cuộc khảo của trang thông tin kitco.com, phần lớn các nhà phân tích Phố Wall và thương nhân đầu tư bán lẻ ở Main Street đều kỳ vọng giá vàng đi lên trong tuần tới. Cụ thể, cuộc khảo sát trực tuyến của kitco.com có 1.076 người tham gia, trong đó 616 người kỳ vọng giá vàng đi lên, 225 người cho rằng giá vàng sẽ đi xuống, 235 người còn lại dự báo giá vàng tăng giảm không đáng kể

Theo giới phân tích, dù tâm lý lạc quan nhiều hơn nhưng trong tuần qua giá vàng vẫn đang mặc kẹt tại vùng 1.900 USD/ounce và câu hỏi liệu kim loại quý có vượt qua mốc này trong tuần tới? Một số ý kiến khác cho rằng giá vàng đang có những bước điều chỉnh tạm thời trước khi tăng trở lại, củng cố cho xu hướng đi lên vững chắc hơn của kênh trú ẩn an toàn này trong tương lai. 

Như vậy, nếu giá vàng thế giới trong vài ngày tới đi lên thì giá vàng SJC có thể khởi sắc. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 53,3 triệu đồng/lượng.

Cuối tuần, ngân hàng thương mại nghỉ giao dịch, giá vàng SJC được một số doanh nghiệp niêm yết trong biên độ hẹp, ít biến động so với hôm qua.

Lúc 10 giờ 30, giá vàng SJC tại TP HCM được một số doanh nghiệp niêm yết mua vào 55,82 triệu đồng/lượng, bán ra 56,27 triệu đồng/lượng, gần như không đổi so với mức giá cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá USD ở các ngân hàng đóng cửa tuần giao dịch quanh 23.070 đồng/USD mua vào, 23.280 đồng/USD bán ra, không đổi so với cuối tuần trước.

Thy Thơ