Cuối tuần 24-4, giá vàng hôm nay đối với vàng SJC được các doanh nghiệp giao dịch quanh 69,6 triệu đồng/lượng mua vào, 70,4 triệu đồng/lượng bán ra, giảm thêm 100.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Dù giảm nhưng so với cuối tuần trước, giá vàng SJC vẫn tăng khoảng 700.000 đồng/lượng. Đây là mức tăng khá mạnh của giá vàng SJC trong bối cảnh thị trường thế giới có nhiều biến động theo hướng đi xuống.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được doanh nghiệp giao dịch mua vào 55,5 triệu đồng/lượng, bán ra 56,5 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với hôm qua, và giảm 500.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Giá vàng hôm nay 24-4: Chốt tuần, vàng SJC tăng vượt xa 70 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tiếp tục có sự chênh lệch kỷ lục giữa giá vàng SJC và thế giới.

Như vậy, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước có sự biến động trái chiều giữa vàng SJC và vàng trang sức. Trong khi giá vàng SJC tăng mạnh và duy trì trên vùng 70 triệu đồng/lượng, giá vàng trang sức lại giảm khá mạnh.

Diễn biến của giá vàng trang sức khá sát với xu hướng biến động của giá vàng thế giới.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay hiện nghỉ giao dịch sau khi đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.732 USD/ounce, giảm tới 42 USD/ounce (tương đương mức giảm 1,1 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Giá vàng hôm nay 24-4: Chốt tuần, vàng SJC tăng vượt xa 70 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.

Giá vàng thế giới giảm mạnh khi không thể vượt qua được vùng 2.000 USD/ounce, thậm chí giới phân tích cho rằng giá vàng nếu không giữ được ngưỡng 1.920 USD/ounce sẽ tiếp tục giảm thêm. Giá vàng đang chịu áp lực giảm khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thông báo có thể sớm tiếp tục điều chỉnh tăng lãi suất cơ bản và đồng USD tăng giá theo thông tin này.

Diễn biến này khiến giới phân tích tỏ ra kém lạc quan hơn vào xu hướng giá vàng tuần tới, dù các nhà đầu tư vẫn duy trì dự báo tích cực, theo khảo sát của Kitco.

Cụ thể, tại cuộc khảo ở Phố Wall, có 18 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó chỉ 39% ý kiến nhận định giá vàng sẽ tăng, 33% ý kiến cho rằng giá vàng giảm và 28% còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan hơn khi 647 ý kiến trả lời và 56% trong đó này nói giá vàng sẽ tăng, 26% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 53,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trên 16 triệu đồng/lượng. Diễn biến ngược chiều của giá vàng trong nước và thế giới khiến khoảng cách chênh lệch tiếp tục giãn rộng.

Tỉ giá trung tâm cuối tuần đang được được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.123 đồng/USD, tăng 17 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 22.830 đồng/USD mua vào, 23.110 đồng/USD bán ra, tăng 60 đồng/USD so với cuối tuần trước.

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Tấn Nguyên,