xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá vàng hôm nay 25-4: Giá vàng thế giới, vàng SJC đồng loạt lao dốc

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Ngọc Trinh

(NLĐO) – Vừa mở cửa tuần giao dịch, giá vàng hôm nay, 25-4, đồng loạt giảm mạnh cả ở thị trường trong nước lẫn thế giới. Trong đó, giá vàng SJC giảm về sát mốc 70 triệu đồng/lượng.

Lúc 8 giờ 30 ngày 25-4, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc - Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào 69,5 triệu đồng/lượng, bán ra 70,2 triệu đồng/lượng - giảm khoảng 200.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Một số doanh nghiệp khác hạ giá bán ra vàng SJC mạnh hơn, về 70,1 triệu đồng/lượng, mất khoảng 500.000 đồng/lượng so với mức giá cao nhất của hôm thứ 6 tuần trước.

Biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng SJC cũng được thu hẹp xuống khoảng 600.000 - 700.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được doanh nghiệp giao dịch quanh 55,45 triệu đồng/lượng mua vào, 56,35 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 150.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng hôm nay 25-4: Giá vàng thế giới, vàng SJC đồng loạt lao dốc - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay giảm mạnh khi vừa mở cửa

Như vậy, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước cùng giảm mạnh đối với cả vàng trang sức và vàng SJC, trong bối cảnh giá vàng thế giới cũng tiếp tục lao dốc mạnh ngay khi vừa mở cửa tuần giao dịch.

Đến 8 giờ 30, theo giờ Việt Nam, giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế được giao dịch ở mức 1.927 USD/ounce, giảm 5 đồng/USD so với giá đóng cửa cuối tuần trước. Như vậy, giá vàng hôm nay tiếp tục đi xuống sau khi đã "bốc hơi" trên 40 USD/ounce trong tuần qua.

Giá vàng đang chịu áp lực giảm trong bối cảnh Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) vừa thông báo có thể đẩy nhanh tiến độ tăng lãi suất cơ bản thêm các lần tiếp theo trong năm nay, sau khi đã tăng 0,25 điểm % trong tháng 3 vừa qua. Việc FED tăng lãi suất nhằm kiểm soát lạm phát đang gia tăng ở nước này sẽ tác động không tốt đến thị trường vàng.

Giá vàng hôm nay 25-4: Giá vàng thế giới, vàng SJC đồng loạt lao dốc - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay giảm đối với cả vàng SJC và vàng trang sức

Diễn biến của giá vàng những ngày qua khiến giới phân tích lo ngại giá vàng sẽ khó tăng trở lại trong ngắn hạn, dù các nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan hơn về kim loại quý này, theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần này của Kitco.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 53,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC tới 16,5 triệu đồng/lượng và thấp hơn giá vàng trang sức trên 2,5 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm ngày đầu tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.128 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 22.830 đồng/USD mua vào, 23.110 đồng/USD bán ra, ổn định so với cuối tuần.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo