Cuối tuần 25-7, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước khá ổn định khi ngân hàng thương mại và nhiều doanh nghiệp vàng nghỉ giao dịch. Giá vàng SJC được một số doanh nghiệp niêm yết quanh 56,85 triệu đồng/lượng mua vào, 57,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng PNJ cũng không thay đổi so với hôm qua và hiện ở mức 51,25 triệu đồng/lượng mua vào, 52,65 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại giảm nhẹ thêm 50.000 đồng/lượng xuống 51,05 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra 51,65 triệu đồng/lượng. 

So với cuối tuần trước, giá vàng SJC gần như không thay đổi, trong khi giá vàng PNJ và giá vàng trang sức giảm khoảng 350.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 25-7: Giá vàng sẽ bị bán tháo? - Ảnh 1.

Giá vàng

Theo một số doanh nghiệp, sức mua trên thị trường cũng giảm mạnh trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, giãn cách xã hội ở TP HCM và nhiều địa phương.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới dù vẫn ở trên ngưỡng 1.800 USD/ounce nhưng so với tuần trước đã giảm khá mạnh.

Dự báo giá vàng tuần tới, nhiều chuyên gia phân tích thị trường cho rằng giá kim loại quý có thể tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ hồi phục, đồng USD mạnh lên và sự hấp dẫn của thị trường chứng khoán Mỹ đang ở mức cao kỷ lục.

Tại cuộc khảo sát ở Phố Walls do Kitco thực hiện, có 15 nhà phân tích thị trường tham gia trả lời, trong đó có tới 60% cho rằng giá vàng sẽ giảm những ngày tới, chỉ 13% ý kiến dự đoán giá vàng tăng và số còn lại tin kim loại quý sẽ đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street cũng do Kitco thực hiện, các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan hơn với 571 ý kiến trả lời, trong đó 55% kỳ vọng giá vàng đi lên, 26% cho rằng giá vàng sẽ giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang. Dù vậy, số nhà đầu tư quan tâm đến vàng ngày càng giảm, khi số lượng tham gia khảo sát trực tuyến đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 11-2019.

Hiện giá vàng thế giới thấp hơn giá vàng SJC khoảng 7 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 1,6 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.209 đồng/USD, tăng 14 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 22.910 đồng/USD mua vào, 23.110 đồng/USD bán ra, giảm 10 đồng mỗi USD.

Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh