xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá vàng hôm nay 6-3: Vàng SJC sẽ vượt mốc 70 triệu đồng/lượng?

Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Tấn Nguyên

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục duy trì mức đỉnh lịch sử mới và cao hơn vàng nhẫn tới 13 triệu đồng/lượng.

Cuối tuần 6-3, thị trường vàng thế giới nghỉ giao dịch, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước vẫn được giao dịch ở mức cao kỷ lục.

Cụ thể, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 67,3 triệu đồng/lượng, bán ra 69,3 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với cuối ngày hôm qua sau khi tăng sốc cả 2 triệu đồng/lượng trong ngày.

Biên độ chênh lệch giá mua – bán được các doanh nghiệp giãn rộng lên tới 2 triệu đồng/lượng để phòng ngừa rủi ro trước biến động giá quá mạnh. Với mức chênh lệch này, người mua vào thời điểm này để lướt sóng có thể gặp rủi ro.

Giá vàng hôm nay 6-3: Vàng SJC sẽ vượt mốc 70 triệu đồng/lượng? - Ảnh 1.

Giá vàng SJC tăng sốc chỉ trong vài ngày qua, do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới lập đỉnh lịch sử vì căng thẳng chính trị ở Ukraine. Tuy nhiên, vàng SJC lại tăng giá đột biến so với các loại vàng khác, và đang bỏ xa vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại tới hơn 13 triệu đồng/lượng.

Theo đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K hiện được doanh nghiệp giao dịch quanh 55,35 triệu đồng/lượng mua vào, 56,25 triệu đồng/lượng bán ra, ổn định so với hôm qua. Một số doanh nghiệp niêm yết vàng nhẫn bán ra 56,1 triệu đồng/lượng; có nơi giữ ở mức giá thấp hơn 55,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 6-3: Vàng SJC sẽ vượt mốc 70 triệu đồng/lượng? - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước có sự chênh lệch kỷ lục giữa vàng SJC và vàng trang sức

Biên độ chênh lệch giá mua bán vàng trang sức, vàng nhẫn cũng được giữ ở mức khoảng 1 triệu đồng/lượng, chỉ bằng một nửa so với vàng SJC.

Chỉ trong khoảng 2 tuần qua, giá vàng SJC đã nhảy vọt từ vùng 63-64 triệu đồng/lượng lên vượt 69 triệu đồng/lượng, tăng tới 5-6 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng trang sức chỉ tăng thêm trên 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC cũng bỏ xa giá vàng thế giới trên 14,5 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới cũng thiết lập mốc cao nhất mọi thời đại khi đóng cửa giao dịch ở vùng 1.972 USD/ounce, vượt đỉnh 1.964 USD/ounce lập được vào tháng 8 năm 2020.

Trước sự biến động trên thị trường tài chính tuần qua và sự bất ổn về kinh tế, chính trị toàn cầu chưa có dấu hiệu lắng dịu, nhiều ý kiến cho rằng giá vàng có thể hướng đến vùng 2.000 USD/ounce trong tuần tới.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát của Kitco ở Phố Wall, có 14 chuyên gia phân tích tham gia trả lời và tất cả đều nhận định giá vàng tăng tiếp trong môi trường bất định và quá nhiều rủi ro từ tình hình căng thẳng ở Ukraine.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 1.013 nhà đầu tư tham gia trả lời và cũng có tới 70% cho rằng giá vàng sẽ tăng tiếp, chỉ 16% nói giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 54,6 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm hiện được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.151 đồng/USD, tăng 11 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 22.700 đồng/USD mua vào, 22.980 đồng/USD bán ra, tăng 20 đồng/USD so với cuối tuần trước.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo