Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,85 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 56,75 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng so với ngày cuối tuần.

Đến cuối buổi sáng, giá vàng SJC đảo chiều, lùi dần về mức 56,6 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, giảm 100.000 đồng/lượng so với ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng quốc tế phiên đầu tuần biến động không đáng kể so với cuối tuần trước, giao dịch lình xình ở mức 1.936 USD/ounce. Với mức giá trên, giá vàng thế giới quy đổi là 54,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC khoảng 2,5 triệu đồng mỗi lượng. 

Giá vàng hôm nay 7-9: Vàng SJC cao hơn thế giới 2,5 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới lẫn trong nước đang dao động rất hẹp. Ảnh TL

Trước đó, khảo sát của chuyên trang vàng Kitco cho thấy trong số 15 chuyên gia phân tích Phố Wall (Mỹ), chỉ có 4 người dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần này, 9 người dự báo giá vàng tiếp tục giảm và số còn lại cho rằng sẽ đi ngang.

Còn bộ phận phân tích hàng hóa của Commerzbank nhận định USD có tác động lớn lên giá vàng nhưng chỉ trong ngắn hạn. Hiện tượng USD tăng giá không đủ để kéo giá vàng xuống dưới 1.900 USD/ounce và gần như không có yếu tố nào làm cho giá vàng tăng đột biến.

Nhìn chung, giá vàng đang tăng giảm không đáng kể trong bối cảnh tình hình địa chính trị thế giới không có yếu tố nào tác động. Giới phân tích nhận định diễn biến của giá vàng trong tuần này sẽ phụ thuộc vào việc công bố chính sách tiền tệ mới của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sau cuộc họp vào ngày 10-9.

Thy Thơ