Giá vàng quanh mốc 36 triệu đồng/lượng

Tin mới

18/09/2014 16:33

(NLĐO) – Phiên giao dịch ngày 18-9, giá vàng miếng SJC liên tục biến động lên xuống quanh mốc 36 triệu đồng/lượng, khi giá vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh hơn 10 USD/ounce.

 

Giá vàng quanh mốc 36 triệu đồng/lượng

 

Lúc 15 giờ, giá vàng miếng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 35,88 triệu đồng/lượng, bán ra 36 triệu đồng/lượng. So với phiên trước, giá vàng mất 140.000 đồng/lượng.

Sau 2 phiên hồi phục, giá vàng tiếp tục xu hướng giảm điểm khi bấp bênh quanh ngưỡng 36 triệu đồng/lượng. Trong ngày, nhiều thời điểm giá vàng rớt mốc 36 triệu đồng/lượng, rơi xuống chỉ còn 35,98 triệu đồng/lượng bán ra, chiều mua vào chỉ còn 35,86 triệu đồng/lượng.

Thời gian qua, giá vàng trong nước liên tục đi xuống do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới. Dù giá vàng giảm mạnh như lực cầu trên thị trường không tăng mạnh, nguồn cung chủ yếu đến từ các doanh nghiệp, cá nhân mua qua bán lại. Từ cuối năm ngoái đến nay, Ngân hàng Nhà nước cũng chưa tổ chức một phiên đấu thầu vàng nào để cung ứng vàng cho thị trường.

Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng tiếp tục giảm mạnh khi lùi sâu về mốc 1.224 USD/ounce, hướng đến ngưỡng 1.200 USD/ounce sau nhiều ngày lao dốc. So với phiên trước, giá vàng mất khoảng 13 USD/ounce.

Thông tin về việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể tăng lãi suất vẫn đang tác động mạnh lên thị trường vàng. Theo phân tích từ các công ty vàng, FED cam kết vẫn giữ lãi suất ở gần 0% trong thời gian đáng kể, tuyên bố này khiến đồng USD và chứng khoán Mỹ lên cao. Giá vàng cũng hồi phục vào đầu phiên nhưng sau đó đã quay đầu đi xuống khi các dự báo của cơ quan này cho thấy lãi suất có dấu hiệu sẽ tăng sớm hơn dự kiến trong năm sau.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi chỉ khoảng 31,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 4,7 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch kỷ lục sau nhiều tháng, bất chấp thị trường vàng thời gian qua kém hấp dẫn.

 

Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI