Giá vàng được dự báo có thể giảm sâu hơn nữa

Giá vàng được dự báo có thể giảm sâu hơn nữa

Đầu giờ chiều, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào 34,11 triệu đồng/lượng, bán ra 34,19 triệu đồng/lượng. So với cuối ngày hôm qua, giá vàng tiếp tục mất thêm 110.000 đồng/lượng và giảm gần 300.000 đồng/lượng kể từ đầu tuần.

Giá vàng trong nước đang ở mức thấp nhất trong gần 5 năm qua do vàng thế giới không ngừng lao dốc, và hiện chỉ còn khoảng 1.150 USD/ounce, mất thêm gần 20 USD/ounce so với một ngày trước.

Giá vàng thế giới đang ở mức thấp nhất trong 4 tháng sau khi các nhà lãnh đạo châu Âu để ngỏ khả năng cung cấp gói cứu trợ thứ 3 cho Hy Lạp để giữ nước này ở lại khối Eurozone.

Giới phân tích cho rằng thông thường, vàng sẽ đóng vai trò hầm trú ẩn khi tình hình kinh tế chính trị bất ổn nhưng dường như cuộc khủng hoảng nợ ở Hy Lạp không mất tác động lên vàng. Giới đầu tư vẫn không tìm đến vàng như một kênh đầu tư hấp dẫn. Ngược lại, tình hình kinh tế Mỹ đang phục hồi, đồng USD tăng giá và giá dầu thô giảm tiếp tục là áp lực lên kim loại quý. Do đó, nhiều khả năng giá vàng còn có nguy cơ giảm sâu hơn nữa.

Ở thị trường vàng trong nước, việc các doanh nghiệp niêm yết giá vàng mua vào - bán ra chỉ khoảng 80.000 đồng/lượng cho thấy sức mua trên thị trường cũng không mấy biến động.

Đà giảm của giá vàng trong nước khiến khoảng cách chênh lệch với vàng quốc tế giãn rộng lên khoảng 3,8 triệu đồng/lượng. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết chỉ còn 30,3 triệu đồng/lượng.

Tin-ảnh: T.Phương