Giá vàng trong nước giảm mạnh theo giá thế giới

Giá vàng trong nước giảm mạnh theo giá thế giới

Lúc 10 giờ, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) được giao dịch mua vào 36,37 triệu đồng/lượng, bán ra 36,57 triệu đồng/lượng, giảm gần 200.000 đồng/lượng so với sáng hôm qua.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC mua vào 36,46 triệu đồng/lượng, bán ra 36,54 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 60.000 đồng/lượng so với đầu buổi sáng và nếu so với sáng hôm qua, giá vàng tại DOJI cũng giảm hơn 200.000 đồng/lượng.

Đây là phiên giảm khá mạnh của giá vàng SJC trong nhiều ngày qua, rơi về mức thấp nhất trong gần 1 tháng qua, do ảnh hưởng từ đà lao dốc của giá thế giới.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới tiếp tục có phiên giảm mạnh. Lúc 10 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ở mức 1.239 USD/ounce, giảm khoảng 15 USD/ounce so với cuối ngày hôm qua.

Trong vòng 3 phiên gần đây, giá vàng thế giới đã liên tục lao dốc và “bốc hơi” khoảng 25 USD mỗi ounce, rơi về mức thấp nhất trong 6 tuần qua.

Theo giới phân tích, giá vàng thế giới giảm mạnh khi đồng USD tăng giá sau quyết định giữ nguyên mức lãi suất cơ bản của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Dù giữ nguyên lãi suất nhưng FED vẫn đưa ra tuyên bố việc nâng lãi suất trong năm nay vẫn đang nằm trong lộ trình kế hoạch. Tuyên bố này khiến giá vàng giảm mạnh. Theo kế hoạch, dự kiến FED sẽ tăng lãi suất 3 lần trong năm 2017 và có thêm 2 lần điều chỉnh lãi suất tiếp theo vào năm 2018.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết tương đương 34 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 2,5 triệu đồng/lượng. Biến động giảm chậm hơn giá thế giới khiến khoảng cách giữa giá vàng trong nước và quốc tế nới rộng những ngày qua.

Theo PNJ, dù giá vàng miếng trong nước sáng nay giảm mạnh nhưng lượng giao dịch không có nhiều biến động, nhu cầu về vàng miếng vẫn chỉ là những giao dịch nhỏ, lẻ.

Trong khi đó, tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.355 đồng/USD, tăng 6 đồng mỗi USD so với phiên trước. Giá USD trong các NH thương mại được giao dịch phổ biến quanh mức 22.710 đồng/USD mua vào, 22.780 đồng/USD bán ra, giảm nhẹ so với phiên trước.

Tin-ảnh: T.Phương