Giá vàng tăng vọt, chênh lệch còn hơn 4 triệu đồng/lượng

Tin mới

02/12/2014 16:24

(NLĐO) – Ngày 2-12, giá vàng miếng trong nước tăng vọt, bỏ xa mốc 35 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới vượt qua ngưỡng 1.200 USD/ounce.

Ngay từ đầu ngày, giá vàng SJC tại TP HCM đã leo lên mốc 35,45 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng gần 400.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm trước.

Giá vàng sau đó có dấu hiệu giảm nhẹ. Đến khoảng lúc 15 giờ, giá vàng miếng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 35,23 triệu đồng/lượng, bán ra 35,35 triệu đồng/lượng, điều chỉnh giảm khoảng 100.000 đồng/lượng so với buổi sáng.

Vàng quốc tế có phiên tăng giá mạnh nhất trong 2 tháng
Vàng quốc tế có phiên tăng giá mạnh nhất trong 2 tháng

Dù vậy, mức tăng của giá vàng trong nước vẫn không “thấm” so với mức tăng đột biến gần 50 USD/ounce (khoảng 1,3 triệu đồng/lượng quy đổi) của thế giới khi vượt qua cả ngưỡng cản tâm lý 1.200 USD/ounc, có thời điểm vọt lên tới 1.219 USD/ounce.

Theo các công ty vàng, giá vàng thế giới nhảy vọt chủ yếu do giới đầu tư mua vào để bù đắp trạng thái bán khống trước đó, còn xu hướng đi lên thực sự vẫn chưa rõ ràng.

Ở thị trường trong nước, thời gian qua giá vàng biến động xuống thấp dưới vùng giá 35 triệu đồng/lượng đã kích thích lực mua vào. Tuy nhiên, thị trường chủ yếu là nhà đầu tư nhỏ, lẻ trong khi giới bán buôn, đầu tư lớn vẫn đang đứng ngoài cuộc khi chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới vẫn còn cao. Xu hướng giá vàng biến động chưa rõ ràng nên đầu tư lớn sẽ lo ngại rủi ro.

Trong phiên hôm nay, giá vàng trong nước lại không tăng kịp đà hồi phục mạnh của giá thế giới, giúp khoảng cách chênh lệch thu hẹp đáng kể, còn khoảng 4,3 triệu đồng thay vì hơn 5 triệu đồng/lượng như vài ngày trước.

T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI