Theo Sở Tài chính, qui định của chương trình bình ổn giá thị trường năm nay nêu rõ, trường hợp giá nguyên vật liệu, chi phí đầu vào biến động tăng cao hơn 15% so với thời điểm đơn vị đăng ký giá bán bình ổn thì các đơn vị được tăng giá bán với điều kiện phải đăng ký lại giá bán bình ổn và được Sở Tài chính thẩm định, chấp thuận. Trường hợp thị trường biến động giảm giá từ 5% trở lên (giá bán bình ổn chỉ còn thấp hơn giá thị trường khoảng 5%) thì các đơn vị phải điều chỉnh giảm giá bán tương ứng.
Theo thống kê, giá một số mặt hàng trên thị trường như thịt gia súc, gia cầm đã tăng trên dưới 20%, Sở Tài chính sẽ xem xét việc điều chỉnh giá vào tuần tới.
Ngoài ra, sẽ xem xét bổ sung thêm các mặt hàng thịt heo như thịt nạc, thịt vai, cốt-lết, sườn, giò heo, xương… vào danh sách bán bình ổn giá để tránh áp lực về giá đối với 2 mặt hàng là thịt đùi và thịt ba rọi như thời gian qua.
Bình luận (0)