Giảm nhỏ giọt, giá vàng nội – ngoại nới rộng khoảng cách

Tin mới

15/05/2013 13:58

(NLĐO) – Phiên giao dịch ngày 15-5, trong khi giá vàng thế giới tiếp tục phiên giảm mạnh khi để mất gần 20 USD/ounce nhưng giá trong nước chỉ giảm nhẹ về quanh 41,25 triệu đồng/lượng khiến khoảng cách nới rộng lên trên mức 5 triệu đồng/lượng.


Đầu ngày, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp tại TPHCM niêm yết mua vào 41,17 triệu đồng/lượng, bán ra 41,32 triệu đồng/lượng. So với sáng hôm qua, giá vàng giảm khoảng 130.000 đồng/lượng nhưng chỉ hạ thêm khoảng 40.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa ngày hôm qua.

Trong buổi sáng, xu hướng chính của giá vàng là giảm điểm nhưng mức điều chỉnh khá nhỏ giọt, mỗi lần chỉ khoảng 20.000 đồng/lượng.

Đến 11 giờ, giá vàng hạ tiếp về mức 41,25 triệu đồng/lượng bán ra, chiều mua vào rơi xuống 41,1 triệu đồng/lượng. So với sáng hôm qua, giá vàng giảm 200.000 đồng/lượng.

Sau khi rơi từ mốc cao trên 42 triệu đồng/lượng vào đầu tuần trước, giá vàng trong nước liên tục lình xình, biến động trong vùng hẹp hoặc đi ngang do ảnh hưởng bởi giá thế giới.

Trong khi đó, phiên giao dịch đêm hôm qua rạng sáng nay, giá vàng thế giới tiếp tục có phiên giảm mạnh khi để mất gần 20 USD/ounce, rơi xuống mức 1.425 USD/ounce.

Theo các công ty vàng, giá vàng thế giới giảm mạnh khi đồng USD tiếp tục mạnh lên và dòng tiền vẫn đang chảy sang kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn là chứng khoán. Tuy nhiên, lực mua vàng vật chất tăng mạnh khi vàng về vùng giá thấp tại khu vực châu Á giúp giá vàng không giảm sâu.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết chỉ khoảng 36,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá trong nước trên 5 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch đã nới rộng khi giá vàng trong nước điều chỉnh chậm hơn giá thế giới.

Thị trường vàng trong nước những ngày qua khá trầm lắng. Giá vàng trong nước không chỉ phụ thuộc vào giá thế giới mà còn ảnh hưởng từ mức giá sàn đấu thầu vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước đưa ra.

Theo Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), lực mua vàng lẻ tăng mạnh khi vàng giảm về vùng giá thấp 41,2 triệu đồng/lượng nhưng các nhà đầu tư lớn lại tăng bán ra.
Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI