Giá vàng mất mốc 41 triệu đồng/lượng

Tin mới

16/05/2013 09:03

(NLĐO) - Giá vàng thế giới tiếp tục đà lao dốc trong phiên giao dịch đêm hôm qua rạng sáng nay 16-5 khi rời khỏi ngưỡng 1.400 USD/ounce kéo giá vàng trong nước rơi khỏi mốc 41 triệu đồng/lượng. Khoảng cách giá vàng trong nước với thế giới cũng nới rộng lên đến 5,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng mất mốc 41 triệu đồng/lượng trong sáng nay

Lúc 9 giờ, giá vàng miếng SJC tại TPHCM được niêm yết mua vào 40,75 triệu đồng/lượng, bán ra 40,95 triệu đồng/lượng. So với sáng hôm qua, giá vàng giảm 350.000 đồng/lượng.

Trước đó vào giờ mở cửa, đà lao dốc còn mạnh hơn khi giá vàng lùi sâu về mốc 40,85 triệu đồng/lượng bán ra và chiều mua vào chỉ còn 40,65 triệu đồng/lượng.

Kể từ đầu tuần, giá vàng giảm khoảng 500.000 đồng/lượng và xu hướng giảm giá đã kéo dài từ đầu tháng 5 đến nay.

Trong khi đó, giá vàng thế giới có phiên tụt dốc mạnh hơn khi để mất thêm hơn 30 USD/ounce trong phiên giao dịch đêm hôm qua. Giá vàng rơi về mức thấp nhất trong 3 tuần qua, xuống còn 1.391 USD/ounce vào sáng nay, lúc 9 giờ theo giờ Việt Nam.

Đồng USD tiếp tục mạnh lên so với đồng Euro đã liên tục gây áp lực giảm giá vàng. Thị trường chứng khoán Mỹ liên tiếp lập kỷ lục đã thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, dòng tiền đang chảy khỏi vàng chuyển sang chứng khoán khiến vàng giảm giá.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Trong nước, sự biến động không cùng nhịp với giá thế giới đã khiến chênh lệch giá vàng ngày càng nới rộng. Nếu tuần trước, mức chênh lệch giá vàng nội – ngoại được rút ngắn xuống còn khoảng 4,5 triệu đồng/lượng, thì hiện nay đã nới rộng lên đến 5,7 triệu đồng/lượng.
Dù giá vàng trong nước giảm mạnh nhưng một số công ty vàng cho biết lượng khách đến giao dịch sáng nay khá vắng. Lực mua vàng từ thị trường giảm khá mạnh những ngày qua, khi giá vàng được dự báo chưa ngừng đà giảm.
 
Trong khi đó, Ngân hàng (NH) Nhà nước vẫn tiếp tục các phiên đấu thầu vàng miếng sau khi đã bơm ra thị trường hơn 17,8 tấn vàng. Sáng nay 16-5, thêm 1 tấn vàng miếng SJC sẽ được đấu thầu tại Sở Giao dịch, NH Nhà nước.
Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI