Ngày 1-2, tại nhà làm việc mới Bộ Ngoại giao tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp cùng UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị "Giới thiệu Hà Giang" nhằm quảng bá hình ảnh và tiềm năng của Hà Giang tới bạn bè quốc tế. Với chủ đề "Hà Giang - Hội nhập và phát triển", hội nghị nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh và các tiềm năng thế mạnh, đặc biệt trong các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp công nghệ cao và thu hút, vận động các dự án viện trợ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

Hà Giang giới thiệu sản vật gì với đối tác quốc tế? - Ảnh 1.

Một khách nước ngoài quan tâm đến sản vật của Hà Giang

Hội nghị có sự tham dự của khoảng hơn 400 đại biểu, trong đó có sự góp mặt của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang Triệu Tài Vinh và đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Hà Giang cùng các cơ quan đại diện nước ngoài và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Tại hội nghị, nhiều sản vật của Hà Giang được kỳ công mang tới để giới thiệu với quan khách.

Ngoài ra, các cơ quan kinh tế hợp tác phát triển văn hoá, du lịch, đại diện địa phương nước ngoài, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam cũng tới tham dự sự kiện lần này.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang - tính tới thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh đang có 2.120 doanh nghiệp và 753 hợp tác xã đang hoạt động. Hà Giang mong muốn tăng cường mở rộng, thiết lập mối quan hệ hợp tác với địa phương các nước phát triển trong khu vực, các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam để liên kết, thu hút đầu tư phát triển kinh tế. Tỉnh cũng mong muốn các đại diện cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các hiệp hội, doanh nghiệp nước ngoài tiếp tục quan tâm đầu tư, hợp tác với tỉnh trong việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông, hợp tác khai thác tiềm năng phát triển du lịch và nông nghiệp của tỉnh, nhằm tạo thêm động lực mạnh mẽ cho công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng hơn.

Hà Giang là tỉnh miền núi biên giới cực Bắc của Việt Nam, có diện tích gần 7.945 km2, với 19 dân tộc, trong đó 88% là dân tộc thiểu số.

Hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận về các sản vật Hà Giang giới thiệu với đối tác quốc tế:

Hà Giang giới thiệu sản vật gì với đối tác quốc tế? - Ảnh 2.
Hà Giang giới thiệu sản vật gì với đối tác quốc tế? - Ảnh 3.
Hà Giang giới thiệu sản vật gì với đối tác quốc tế? - Ảnh 4.
Hà Giang giới thiệu sản vật gì với đối tác quốc tế? - Ảnh 5.

Ảnh: CTV

Hà Giang giới thiệu sản vật gì với đối tác quốc tế? - Ảnh 6.
Hà Giang giới thiệu sản vật gì với đối tác quốc tế? - Ảnh 7.
Hà Giang giới thiệu sản vật gì với đối tác quốc tế? - Ảnh 8.
Hà Giang giới thiệu sản vật gì với đối tác quốc tế? - Ảnh 9.
Hà Giang giới thiệu sản vật gì với đối tác quốc tế? - Ảnh 10.
Hà Giang giới thiệu sản vật gì với đối tác quốc tế? - Ảnh 11.
Hà Giang giới thiệu sản vật gì với đối tác quốc tế? - Ảnh 12.
Tin-ảnh: D.Ngọc