Công ty Cổ phần hàng không Vietjet (Vietjet Air) đã có văn bản đề nghị Cục hàng không Việt Nam cấp quyền vận chuyển cho 5 đường bay đi/đến Phú Quốc và ngược lại

Cục Hàng không Việt Nam vừa thông báo đến Công ty Cổ phần hàng không Vietjet (Vietjet Air) về việc đồng ý cấp quyền vận chuyển hàng không cho 5 đường bay từ Huế, Quảng Nam, Đồng Hới, Bình Định và Quảng Ninh đi/đến Phú Quốc và ngược lại để Vietjet Air khai thác.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ xem xét cụ thể tần suất, giờ cất hạ cánh khi cấp phép bay theo nội dung trên.

Trong khi đó, Vietnam Airlines vừa thông báo khôi phục một số đường bay tới Phú Quốc. Từ ngày 23-4-2021, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại 4 đường bay kết nối các điểm đến Hải Phòng, Đà Lạt, Vinh, Đà Nẵng với Phú Quốc, đồng thời tăng tải để phục vụ nhu cầu cao điểm hè của hành khách.

Các đường Hải Phòng, Đà Lạt, Vinh - Phú Quốc: Mỗi đường bay có tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần, khởi hành vào các ngày thứ 2,4,6,Chủ nhật từ 25-4, sau đó tăng tải lên 7 chuyến khứ hồi/tuần từ 1-6.

Đường bay Đà Nẵng - Phú Quốc có tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần, khởi hành vào các ngày thứ 2,4,6,Chủ nhật từ 23-4.

Nhân dịp khai thác trở lại các đường bay này, Vietnam Airlines triển khai mức giá đặc biệt chỉ từ 69.000 đồng/chiều (tương đương 546.000 đồng/chiều bao gồm thuế, phí) cho khách mua vé từ nay đến 8-5-2021, áp dụng cho hành trình bay trong giai đoạn từ 23-4 đến 8-5-2021 trừ giai đoạn cao điểm. Hành khách được mang theo 1 kiện hành lý kí gửi 23 kg và 12 kg xách tay.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tại Việt Nam, các hãng hàng không đã xây dựng kế hoạch mở lại những điểm đến an toàn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, góp phần kết nối giao thông, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời tăng tải nhiều đường bay đến các điểm du lịch để phục vụ nhu cầu cao điểm hè của hành khách.

D.Ngọc