Dạo quanh các hệ thống siêu thị lớn như Co.opmart và Co.opXtra, nhiều loại hàng hóa đặc trưng phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng Tết: bánh mứt, kẹo, lạp xưởng, trà nhãn vàng, nước giải khát... rất đa dạng. Nhiều chủng loại đã được siêu thị đưa lên kệ trưng bày từ trước Tết Dương lịch.

Thảnh thơi mua sắm

Điều này cho thấy sự dồi dào của lượng hàng hóa phục vụ thị trường Tết năm nay. Bên cạnh đó, các siêu thị còn cam kết giữ mức giá tốt cho tất cả nhóm hàng, giúp người tiêu dùng cảm thấy yên tâm khi mua sắm Tết, không phải lo hiện tượng thiếu hàng, tăng giá.

Nhiều loại bánh mứt Tết trưng bày tại Co.opmart

Đến mua sắm tại Co.opmart Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh, TP HCM), chị Ánh Loan cho biết: “Hàng hóa Tết năm nay quá dồi dào và đa dạng. Đặc biệt là mặt hàng bánh mứt, có nhiều chủng loại và mẫu mã đẹp hơn các năm trước, giá bán cũng tốt. Tôi tranh thủ siêu thị tung hàng Tết sớm nên bắt đầu chọn mua các loại giỏ quà”.

Theo đại diện Co.opmart, năm nay, siêu thị giới thiệu hàng Tết sớm do đã được chuẩn bị kỹ từ giữa tháng 6-2015. Việc đưa hàng hóa lên kệ sớm giúp người tiêu dùng có thể chọn lựa những sản phẩm ưng ý nhất mà không bị áp lực về thời gian như những năm trước.

Hầu hết hàng Tết đều giảm giá

Theo ghi nhận tại Co.opmart và Co.opXtra, mỗi ngày, các siêu thị này đều áp dụng 2-3 chương trình khuyến mãi. Vì thế, hầu hết các mặt hàng đặc trưng Tết đều giảm giá, từ thực phẩm tươi sống đến lạp xưởng, các loại khô và bánh kẹo, nước ngọt, thời trang nam nữ, dụng cụ nhà bếp, các mặt hàng trang trí Tết... Mức giảm giá phổ biến từ 15% đến 50%. Riêng hàng trăm mặt hàng chăn ra, gối, tủ nhựa, vali, nồi cơm điện, bàn ủi, kem đánh răng, dầu gội đầu... còn có chương trình bán giá vốn.

Bên cạnh những chương trình khuyến mãi giảm giá liên tục, chất lượng và mẫu mã hàng hóa đều có sự đầu tư lớn nên hết sức phong phú. Các mặt hàng thực phẩm tươi sống luân phiên giảm giá theo ngày. Các mặt hàng thời trang có thêm áo dài cách điệu và truyền thống cho cả người lớn lẫn trẻ em. Các loại hàng gia dụng tăng chủng loại và thiết kế. Những mặt hàng giò chả, đông lạnh, thịt nguội cũng tham gia giảm giá sớm.

Năm nay, Co.opmart và Co.opXtra còn có thêm dịch vụ đặt nồi thịt kho nước dừa truyền thống, canh khổ qua dồn thịt dành cho người tiêu dùng khu vực TP HCM, miền Đông và Tây Nam Bộ. Các siêu thị Co.opmart khu vực phía Bắc có dịch vụ đặt thịt nấu đông, giò thủ, dưa hành và chè kho. Còn các Co.opmart miền Trung có dịch vụ đặt nấu món thịt ba rọi ngâm nước mắm, mực ngào me, dưa món và tai heo ngâm chua ngọt.

Với chương trình “Gắn kết tình thân - Tết xa thêm gần” giao giỏ quà Tết miễn phí trên toàn quốc, khách hàng chỉ cần đến bất kỳ Co.opmart nào cũng có thể chọn 1 trong 48 mẫu giỏ quà có sẵn. Khách có thể yêu cầu siêu thị gửi giỏ quà kèm thông điệp đến cho người thân, bạn bè ở bất cứ địa phương nào trên cả nước có Co.opmart trú đóng. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí và giỏ quà cũng đang được áp dụng giá khuyến mãi.

Khách hàng có thể tham khảo thông tin và đặt hàng tại website http://gioquatet.co-opmart.com.vn hay gọi tổng đài 1900555568 để đặt hàng hoặc chỉ cần liên hệ với bất kỳ siêu thị Co.opmart nào gần nhất.

Bài và ảnh: THANH TÚ