Hàng trăm món ngon tại Lễ hội ẩm thực châu Á - Ảnh 1.

Năm nay, lễ hội ẩm thực đường phố trở lại Tp HCM với chủ đề “Vi vu ẩm thực châu Á” quy tụ 34 quán ăn Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam với gần 100 món ăn ngon, mới lạ và được yêu thích nhất bởi giới trẻ thông qua khảo sát trên mạng xã hội.

Hàng trăm món ngon tại Lễ hội ẩm thực châu Á - Ảnh 2.

Diễn ra trong 2 ngày 13 và 14-10, Lễ hội ẩm thực Châu Á đang thu hút hàng ngàn người đến tham quan và thưởng thức các món ngon trong ngày đầu diễn ra.

Hàng trăm món ngon tại Lễ hội ẩm thực châu Á - Ảnh 3.

Bên cạnh các gian hàng ẩm thực với những món ngon đặc trưng, lễ hội còn có nhiều hoạt động gắn với đặc trưng của các quốc gia châu Á, đem lại trải nghiệm văn hóa thú vị cho người tham gia như biểu diễn văn hóa – trình diễn ẩm thực của các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam

Hàng trăm món ngon tại Lễ hội ẩm thực châu Á - Ảnh 4.

“Phố ẩm thực” được chia thành 4 khu, gồm các món Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản, rất dễ dàng cho các bạn trẻ lựa chọn.

Hàng trăm món ngon tại Lễ hội ẩm thực châu Á - Ảnh 5.

Hàng chục món ngon bậc nhất châu Á được bài trí bắt mắt với giá cả lại siêu bình dân, chỉ cần mang theo cỡ 100.000 đồng bảo đảm các bạn sẽ tha hồ khám phá và trải nghiệm

Hàng trăm món ngon tại Lễ hội ẩm thực châu Á - Ảnh 6.

Ẩm thực Thái Lan phải kể đến như gỏi đu đủ Som Tum, Pad Thái, tôm càng nướng Thái, bún Thái hải sản, Tom Yum, cà viên cá ri sốt đỏ…. Ẩm thực Nhật Bản có món Takoyaki, sushi, cơm nắm Onigiri, Ebiko trứng tôm, Maki sườn heo lăn mè ...

Hàng trăm món ngon tại Lễ hội ẩm thực châu Á - Ảnh 7.

Lễ hội ẩm thực châu Á là cơ hội để các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP HCM giới thiệu và quảng bá các món ăn đường phố đặc sắc đến với cộng đồng.

Hàng trăm món ngon tại Lễ hội ẩm thực châu Á - Ảnh 8.

Đặc biệt, Lễ hội ẩm thực châu Á lần này tiếp tục gửi đến và cộng đồng thông điệp về “Một thế giới không rác thải” với các hoạt động truyền thông và trò chơi tương tác nâng cao nhận thức về quản lý và tái chế rác thải nhựa.

Hàng trăm món ngon tại Lễ hội ẩm thực châu Á - Ảnh 9.

Sự kiện cũng hạn chế tối đa các vật dụng bằng nhựa, tất cả các món ăn được đựng trong đồ giấy thân thiện và bảo vệ môi trường.

Hàng trăm món ngon tại Lễ hội ẩm thực châu Á - Ảnh 10.

Ngoài không gian ẩm thực tại Lễ hội ẩm thực châu Á, các bạn trẻ còn có một không gian rộng rãi, đậm chất nghệ thuật với những góc phố chụp hình mang nét đặc trưng của 4 quốc gia đại diện giúp người tham gia lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

Hoàng Triều thực hiện