Liên quan đến vụ việc ông Ngô Văn Phát (SN 1964, trú tại quận Hải An, TP Hải Phòng) bị khởi tố khi cầm đầu đường dây mua bán hóa đơn giá trị gia tăng, Cục Thuế TP Hải Phòng đã có báo cáo gửi Tổng cục Thuế về một số thông tin liên quan.

Theo đó, thời gian vừa qua, Cục Thuế TP Hải Phòng đã phối hợp, cung cấp thông tin cho Công an TP một số hồ sơ, tài liệu liên quan. Trong đó có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đặt in và phát hành hóa đơn, hồ sơ khai thuế Giá trị gia tăng trong quá trình hoạt động và giấy tờ liên quan đến doanh nghiệp của 14 doanh nghiệp trên địa bàn.

Hé lộ 13 doanh nghiệp trong vụ bắt đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát - Ảnh 1.

Đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát

Trong 14 doanh nghiệp, có 13 doanh nghiệp trong tình trạng không hoạt động tại địa chỉ đăng ký, ngừng hoạt động chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế; 1 doanh nghiệp đang hoạt động là Công ty Cổ phần Thương mại xăng dầu Phát.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra vụ việc, Cục Thuế TP Hải Phòng cho biết sẽ thông tin đầy đủ và kịp thời.

Liên quan đến 13 doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, dừng hoạt động hoặc không có mã số thuế liên quan đến vụ việc gồm: Công ty TNHH Quang Khải, Công ty TNHH Dũng Phong tại huyện Thủy Nguyên; Công ty CP kỹ thuật Minh Hảo, Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Đại Hòa Phát cùng ở quận Hồng Bàng - An Dương. 

9 công ty TNHH: Minh Hảo, TM&PT 39, Tuấn Vinh, Vật tư Đại Lộc, Vật tư Tùng Dương, PTXD và TM 89, Đại Hoàng Lâm, Huy Cường và Công ty TNHH Thương mại vật tư Đức Phúc cùng thuộc Chi cục Thuế quận Ngô Quyền và quận Hải An quản lý.

Đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát bị khởi tố, bắt giam vào ngày 8-9. Ông Phát là Chủ tịch HĐQT Công ty CP TM Xăng Dầu Phát - Petraco. Người này cũng được nhắc đến là chủ nhân của những toà lâu đài hàng trăm tỉ ở Hải Phòng và Thái Bình.

Minh Chiến