Hơn 12.000 người đổ xô về biển ở Huế

Tin mới

02/05/2017 07:08

(NLĐO)- Lần đầu tiên, sau sự cố môi trường biển vào năm 2016, bãi biển Thừa Thiên - Huế lại đón một lượng khách khổng lồ. Dưới biển hàng ngàn người xuống tắm, các quán sá cạnh đó không còn chỗ trống

Chiều 1-5, trục đường QL 49A từ TP Huế đi Thuận An, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế), lượng phương tiện đổ về biển khá đông với hàng ngàn chiếc xe gắn máy, ô tô con nối đuôi nhau. Từ 16 giờ, tại bãi giữ xe của Ban Quản lý bãi tắm Thuận An đã có hàng ngàn xe máy ken kín, thêm vào đó là hàng trăm chiếc xe ô tô từ 4 chỗ đến 30 chỗ vào bãi khá nhiều. Do lượng khách đông, các chủ quán ở bãi biển đành phải hướng dẫn khách chạy xe vào sân của mình đậu đỗ.


Ước tính hơn 12.000 lượt khách đã về biển Thuận An chỉ trong một buổi chiều

Ước tính hơn 12.000 lượt khách đã về biển Thuận An chỉ trong một buổi chiều

Trong các hàng quán ven biển Thuận An dù được bố trí nhiều bàn ghế nhưng không còn một chỗ trống. Nhiều hành khách phải đứng đợi để được phục vụ.


Du khách hầu như không còn cảm giác e ngại với biển

Du khách hầu như không còn cảm giác e ngại với biển

Anh Nguyễn Anh Tuấn, chủ nhà hàng ven biển Như Ý tại bãi tắm Thuận An, cho biết ước tính quán này đã đón trên 500 lượt khách vào ăn uống trong chiều cùng ngày. "Chúng tôi phải huy động toàn bộ nhân viên, gọi tăng cường thêm người, đưa thêm bàn ghế mới đáp ứng được nhu cầu của khách. Đây là lần đầu tiên kể từ khi biển xảy ra sự cố môi trường vào năm 2016, lượng khách đổ về đông như vậy. Dù khách vào quán khá đông nhưng chúng tôi vẫn bán đúng giá, cố gắng phục vụ tốt" - anh Tuấn nói.


Thỏa thích tắm biển

Thỏa thích tắm biển

Quan sát tại các quán, nhà hàng ở bãi biển này, du khách không còn cảm giác e ngại hải sản, nhiều món ngon từ biển như mực, cua, ghẹ, cá... được họ gọi ăn thoải mái.Trong khi đó, lượng khách xuống tắm biển khá đông. Nhiều đoàn khách từ các tỉnh phía Bắc lên đến vài chục người kéo xuống tắm biển, bên cạnh đó là du khách bản địa.


Cảnh biển Thuận An ken kín người

Cảnh biển Thuận An ken kín người

Anh Trần Quang, một người dân sống cạnh biển Thuận An chứng kiến cảnh biển đông nghịt người đổ về, xúc động: "Nhịp sống của biển đã có dấu hiệu trở lại. Biển Thuận An sẽ không còn cảnh hiu hắt như mùa hè năm ngoái nữa rồi".


Quán sá ở biển Thuận An đã đông trở lại

Quán sá ở biển Thuận An đã đông trở lại

Ông Nguyễn Văn Giàu, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thuận An, cho biết ước tính có khoảng 12.000 lượt khách đến với biển Thuận An vào chiều 1-5. Trong đó, khách ngoại tỉnh đi xe ô tô 4 chỗ và khách đoàn khá nhiều. Theo ông Giàu, dù lượng khách không bằng đối với mùa hè những năm trước, nhưng kể từ khi xảy ra sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung, thì đây là lần đầu biển Thuận An đón lượng khách đông như thế. "Chúng tôi cũng khá bất ngờ khi lượng khách đổ về càng lúc càng đông nên phải tăng cường thêm lực lượng để giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho du khách. Các quán sá đã hoạt động hết khả năng của mình để đáp ứng như cầu cho khách vào ăn uống. Qua kiểm tra thì không có trường hợp nào bị chặt chém về giá cả, các chủ quán cũng ý thức được việc này" - ông Giàu nói thêm.


Nước biển được cơ quan chức năng nhiều lần khẳng định đạt tiêu chuẩn để tắm

Nước biển được cơ quan chức năng nhiều lần khẳng định đạt tiêu chuẩn để tắm

Thừa Thiên - Huế là một trong 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do sự cố môi trường biển xảy ra vào năm 2016. Từ đó, du lịch biển hầu như "chết đứng" vì du khách e ngại, các quán sá, nhà hàng, cơ sở lưu trú dọc biển Thừa Thiên - Huế phải trải qua một thời gian dài sống trong cảnh đìu hiu. Sau sự cố đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế thường xuyên tiến hành quan trắc chất lượng nước biển và khẳng định luôn đạt tiêu chuẩn dùng cho tắm biển và các hoạt động thể thao.

Q.Nhật
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI