Hòn Phụ Tử đìu hiu như... chợ chiều ngày cuối năm

Tin mới

31/12/2017 16:57

(NLĐO) - Dù được sở hữu khu danh thắng tuyệt đẹp bên bờ biển Tây nhưng lượng khách du lịch đến với Hòn Phụ Tử ngày càng giảm do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, trong ngày đầu tiên nghỉ Tết Dương lịch năm nay, không khí nhộn nhịp ngày nào tại khu du lịch Hòn Phụ Tử (thuộc xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) đã không còn nữa. Thay vào đó là cảnh các tiểu thương buồn hiu vì vắng khách. Một số "nhiếp ảnh gia" tại đây cũng than phiền rằng họ phải tranh thủ làm thêm nghề khác kiếm sống cũng vì chịu chung cảnh ngộ này.

Anh Huỳnh Văn Úy, một chủ quán nước giải khát ở khu vực gần khu danh thắng Chùa Hang, cho biết nếu so với cùng kỳ năm ngoái thì lượng khách đến đây đã giảm khoảng 60%. Chính vì vậy mà nhiều người dân tham gia mua bán hàng ăn, uống và cả quà lưu niệm cũng rơi vào tình trạng ế ẩm. Nguyên nhân của tình trạng này được anh Úy giải thích là do khu du lịch này không đầu tư gì mới nên gây sự nhàm chán cho những du khách. Hơn nữa, khách muốn ngủ lại khu du lịch này cũng rất khó thực hiện được vì thiếu những khách sạn, phòng trọ và cả những khu vui chơi giải trí về đêm.

Còn theo ông Nguyễn Hữu Hạnh, một thợ chụp ảnh, cho biết tính đến thời điểm hiện tại, toàn bộ khu du lịch này có đến 45 người hành nghề chụp ảnh thuê cho khách với giá 20.000 đồng/bức ảnh. Những người tham gia vào nghiệp đoàn sẽ được các chủ tiệm rửa ảnh cho mượn máy và chỉ đóng cho chủ số tiền 20 triệu đồng/năm. Để tránh việc cạnh tranh không lành mạnh giữa các thành viên thì người đại diện có uy tín nhất trong nghiệp đoàn chọn ra 15 người tham gia chụp ảnh cho khách mỗi ngày theo kiểu xoay vòng. Tuy nhiên, hiện chỉ còn 4 người tham gia đi chụp ảnh nhưng vẫn không có khách thuê. Để "ứng phó" với sự ế ẩm này, một vài người trong nghiệp đoàn nảy sinh ý định đi mua dàn thùng karaoke di động để cho khách thuê với giá 120.000 đồng/giờ.

"Nhờ có dàn thùng karaoke này, chúng tôi có thêm chút ít tiền trang trải cho cuộc sống gia đình chứ cái nghề chụp ảnh bây giờ ế ẩm lắm"- ông Hạnh cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh đìu hiu tại Khu Du lịch Hòn Phụ Tử vào ngày cuối năm:

Hòn Phụ Tử đìu hiu như... chợ chiều ngày cuối năm - Ảnh 1.

Ngay khi vừa đặt chân xuống Khu Du lịch Hòn Phụ Tử là du khách đã thấy cảnh nhếch nhác.

Hòn Phụ Tử đìu hiu như... chợ chiều ngày cuối năm - Ảnh 2.

Hàng quán ế ẩm chưa từng thấy dù đang vào ngày nghỉ Tết Dương lịch.

Hòn Phụ Tử đìu hiu như... chợ chiều ngày cuối năm - Ảnh 3.

Hòn Phụ Tử đìu hiu như... chợ chiều ngày cuối năm - Ảnh 4.

Hòn Phụ Tử đìu hiu như... chợ chiều ngày cuối năm - Ảnh 5.

Bãi biển tuyệt đẹp nhưng lại thiếu vắng khách du lịch

Hòn Phụ Tử đìu hiu như... chợ chiều ngày cuối năm - Ảnh 6.

Ông Hạnh đang chỉnh sửa lại dàn thùng karaoke để cho khách thuê hát

Hòn Phụ Tử đìu hiu như... chợ chiều ngày cuối năm - Ảnh 7.

Và đây là dàn thùng karaoke khác của bạn ông Hạnh đang nằm "chờ thời".

Tin - ảnh: T.Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI