Ngày 22-12, hàng chục khách hàng của Công ty CP tư vấn đầu tư Sao Vàng (địa chỉ 257 Ba Cu, phường 4, TP Vũng Tàu) tiếp tục kéo đến trụ sở của công ty này, yêu cầu được gặp lãnh đạo doanh nghiệp (DN) để nghe trả lời về số tiền hàng trăm tỉ mà họ góp vốn vào nhưng tới nay không trả lại.

Từ sau khi xảy ra sự việc khách hàng kéo đến trụ sở Công ty Sao Vàng lần trước mà Báo Người Lao Động đã thông tin, DN này vẫn mở cửa hoạt động bình thường nhưng lãnh đạo không có mặt. Nhiều lần khách hàng đến để yêu cầu lấy lại tiền, yêu cầu gặp lãnh đạo công ty nhưng không nhận được câu trả lời.

Lần này, sau nhiều giờ đứng trước trụ sở DN, người dân tiếp tục kéo đến trụ sở UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đòi gặp lãnh đạo tỉnh để trình bày và yêu cầu được giải quyết sau một thời gian gửi đơn tố cáo lên cơ quan điều tra công an tỉnh.

Tại văn phòng tiếp dân của UBND tỉnh, chuyên viên văn phòng đã ghi nhận những ý kiến của người dân và hứa sẽ báo cáo vụ việc đến lãnh đạo tỉnh, chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.

Ông L.X.G, một khách hàng, cho biết Công ty Sao Vàng gồm rất nhiều DN trực thuộc, vận động người dân góp vốn vào để đầu tư vào các dự án của công ty và cam kết trả lãi suất rất cao nhưng thực tế không có dự án nào. Điều đáng nói là Công ty Sao Vàng liên tục thay đổi Hội đồng quản trị, người đứng đầu nhằm đẩy trách nhiệm vào một người là bà Huỳnh Thị Ngân Trang, Tổng Giám đốc công ty. Tới nay thì khách hàng không thể liên hệ được với bà này.

Ông Q., khách hàng khác của Công ty Sao Vàng, cho biết ông và nhiều người khác đã gửi đơn quá lâu nhưng tới nay chưa nhận được trả lời nên rất nóng lòng muốn được biết hướng xử lý.

Khách hàng của công ty Sao Vàng cầu cứu tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 1.

Công ty Sao Vàng bị tố lừa đảo khách hàng hàng trăm tỉ đồng

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ nhiều năm nay, hàng trăm người đã đưa tiền cho đại diện Công ty Sao Vàng theo hình thức huy động vốn, lấy lãi từ 1.7 đến 2.0/tháng (1,7% - 2%/tháng). Trong đó, người ít thì vài chục triệu, người nhiều lên đến nhiều tỉ đồng. Từ tháng 5-2017 đến nay, công ty không còn chi trả tiền lãi và gốc cho người dân.

Tới nay, đã có 114 người cùng ký tên vào danh sách khách hàng tố cáo Công ty Sao Vàng với số tiền lên đến 177 tỉ đồng. Theo khách hàng, đây mới chỉ là con số tại Bà Rịa-Vũng Tàu, còn thực tế số tiền cao hơn gấp nhiều lần và số khách hàng góp vốn vào đây lên đến hơn 700 người.

Công ty CP tư vấn đầu tư Sao Vàng được thành lập năm 2009, là một tập đoàn gồm 8 công ty thành viên, hoạt động trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề đa dạng khác nhau như: Tài chính, Giáo dục, Thương mại, Dịch vụ - Sản xuất, Giải trí… với vốn điều lệ ban đầu là 3,6 tỉ đồng.

Tin, ảnh: Ngọc Giang