Chợ hoa do Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (Satra) tổ chức.

Với chủ đề “Những chú gà cất tiếng gáy chào bình minh”, trong khuôn viên rộng gần 16.000 m2, 225 gian hàng bán sỉ và bán lẻ hoa của các nhà vườn đến từ huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre; làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp); Đà Lạt (Lâm Đồng); TP HCM...


Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng hỏi thăm thương nhân chợ hoa xuân Bình Điền

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng hỏi thăm thương nhân chợ hoa xuân Bình Điền

Năm nay, bù lại sự vắng bóng của cúc mâm xôi thì các loại thược dược, hoa lan, mai, tắc, bông giấy, các loại bon sai… từ các nơi đổ về rực rỡ khoe sắc ở chợ hoa. Lily chậu, cúc, lan dendro có giá từ 50.000 đồng – 150.000 đồng/chậu và mai kiểng nhỏ (loại để bàn) trên dưới 300.000 đồng/chậu được nhiều người mua.

Tham gia chợ hoa xuân Bình Điền, ngoài những loại hoa truyền thống như cúc Đài Loan, hồng tỉ muội, hồng nhung, hướng dương…, các nhà vườn từ Sa Đéc còn giới thiệu thêm nhiều chủng loại hoa xứ lạnh được trồng thành công như hoa tử địa lan, cúc đồng tiền (xuất xứ Đà Lạt) được trồng bằng phương pháp cấy mô và loài hoa dạ yến thảo (giống nhập trực tiếp từ Hà Lan).

Ngay bên cạnh khu vực chợ hoa, khu hội chợ thương mại với 20 gian hàng của các của đơn vị thành viên Satra (Vissan, Cầu Tre, Cofidec...) và các thương hiệu bán lẻ thuộc Satra như chuỗi siêu thị Satramart, chuỗi cửa hàng Satrafoods cũng là nơi sắm tết lý tưởng cho người dân khu Nam Sài Gòn.

Đây là năm thứ tư liên tiếp Satra tổ chức chợ hoa xuân Bình Điền, cũng là năm thứ 4 đơn vị này miễn phí tiền thuê lô bán hàng cho tất cả thương nhân, nhà vườn tham gia Chợ hoa xuân Bình Điền. Ngoài ra, Satra còn tổ chức, hỗ trợ bà con nhà vườn bảo quản hoa, cây kiểng... trong trường hợp các nhà vườn chưa có điều kiện chuyển hàng về quê vào trưa 30 tháng Chạp, do chi phí vận chuyển có thể tăng cao trong những ngày cận Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Trước đó, ba chợ hoa Tết cấp thành phố là công viên 23 Tháng 9, Lê Văn Tám, Gia Định và 110 điểm thuộc địa bàn 19 quận - huyện trên địa bàn đã đồng loạt mở cửa ngày 21-1 (nhằm 23 tháng Chạp).

Tin-ảnh: Thanh Nhân