icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khát vọng tiến lên

GS-TS Trần Ngọc Thơ (Trường ĐH Kinh tế TP HCM)

Năm 2019 đã khép lại với nhiều thành tựu xuất sắc trong phát triển kinh tế - xã hội.

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu quá nhiều bất định, tăng trưởng sụt giảm mà chúng ta lại liên tục đạt được những thành quả phát triển kinh tế - xã hội với năm sau luôn tốt hơn năm trước, càng cho thấy nỗ lực bền bỉ đáng trân trọng của Chính phủ.

TranNgocTho

GS-TS Trần Ngọc Thơ (Trường ĐH Kinh tế TP HCM)


Hướng tới tương lai, câu hỏi vẫn luôn trăn trở trong mỗi chúng ta là liệu kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng tốt hơn nữa và kéo dài liên tục để trở nên thịnh vượng? Câu trả lời sẽ là con người Việt Nam có thừa khát vọng, thông minh và tài giỏi để biến ước mơ đó thành hiện thực. Thậm chí, chúng ta kỳ vọng sẽ còn xuất hiện những nhân vật kiệt xuất có thể biến khát vọng đưa Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập cao trong tương lai không xa. Người Việt Nam luôn tin vào điều này. Ít nhất lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc Việt đã chứng minh cho cả thế giới thấy chân lý này.

Vinh quang đã qua hãy tạm khép lại. Giành được vòng nguyệt quế đã khó, giữ được nó càng khó gấp bội phần, giờ là lúc hướng về phía trước cho năm mới 2020. Biết rằng mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng không người Việt nào lại không tự hào khi các đội tuyển bóng đá nam và nữ đã chiến đấu bất khuất để biến khát vọng của gần 100 triệu dân thành hiện thực, sau gần 60 năm phấn đấu không ngừng nghỉ, bằng việc liên tục giành được những huy chương cao nhất ở đấu trường khu vực. Kỳ vọng năm 2020 kinh tế Việt Nam cũng sẽ giống như một đội bóng đoàn kết, tất cả đều hướng về phía trước "ghi bàn" để đạt vinh quang chói lọi trên trường quốc tế. Tuy nhiên, đừng để kinh tế Việt Nam trở thành đội bóng mà trong đó có những cầu thủ chỉ biết chuyền bóng qua lại trên phần sân nhà, không dám tiến lên phía trước ghi bàn. "Ai xứng đáng thì làm, không thì thôi", đó là tâm nguyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và cũng là kỳ vọng của toàn thể nhân dân Việt Nam cho bài toán xử lý nhũng nhiễu, sợ trách nhiệm và làm khó cho môi trường đầu tư.

Mọi rào cản cho khát vọng thịnh vượng đều bắt đầu từ yếu tố con người. Năm mới 2020, toàn thể nhân dân rất mong lắm tâm nguyện "Ai xứng đáng thì làm, không thì thôi" và "Hãy đứng sang một bên để người khác làm" của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trở thành hiện thực.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo