xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khởi công xây dựng gần 1.000 căn hộ nhà ở xã hội tại Thừa Thiên - Huế

QUANG NHẬT

(NLĐO)-Với việc khởi công xây dựng gần 1.000 căn hộ nhà ở xã hội, Cotana Capital sẽ giúp cho người dân có thu nhập thấp ở tỉnh Thừa Thiên - Huế sở hữu ngôi nhà mơ ước.

Ngày 17-7, Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản Cotana Capital đã tổ chức lễ khởi công khu nhà ở xã hội (NOXH) tại Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2, thuộc khu B Khu đô thị An Vân Dương tọa lạc tại phường Thủy Vân, TP Huế.

Khởi công xây dựng gần 1.000 căn hộ nhà ở xã hội tại Thừa Thiên - Huế - Ảnh 1.

Các đại biểu nhấn nút khởi công xây dựng gần 1.000 căn hộ NOXH của Cotana Capital.

Khu NOXH này được đầu tư xây dựng tại 2 lô đất có ký hiệu OXH1 và OXH2, trong đó khu OXH1 có diện tích khoảng 1,49ha, được đầu tư xây dựng chung cư xã hội cao tầng với 4 block, gồm 1 tầng hầm và 15 tầng nổi, tổng 723 căn hộ; khu OXH2 có diện tích khoảng 2,03ha, với 6 block cao 4 đến 8 tầng, 362 căn hộ. Các căn hộ được bố trí từ một đến 3 phòng ngủ với diện tích mỗi căn rộng 32,7m2 đến 74,9m2, thiết kế nội thất đơn giản, hiện đại, đầy đủ công năng cho một cuộc sống tiện nghi, đáp ứng nhu cầu của đa dạng đối tượng khách hàng.

Khởi công xây dựng gần 1.000 căn hộ nhà ở xã hội tại Thừa Thiên - Huế - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (thứ 2 từ phải sang) đã đến kiểm tra dự án NOXH của Cotana Capital tại khu phức hợp Thủy Vân vào ngày 16-7.

Công trình được xây dựng trên quỹ đất 20% dành cho xây dựng NOXH trong dự án đầu tư thương mại thuộc dự án Ecogarden. Cotana Capital khẳng định rằng dự án được khởi công là một trong những công trình NOXH được xây dựng nhằm hiện thực hóa Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ NOXH cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030" của Chính phủ.

Việc triển khai xây dựng gần 1.000 căn hộ NOXH của Cotana Capital hứa hẹn giúp tăng nguồn cung NOXH trên địa bàn thành phố Huế, từ đó mở ra nhiều kỳ vọng về ngôi nhà mơ ước trong một không gian sống chất lượng và đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho những người dân Huế có thu nhập thấp.

Theo Sở Xây dựng tỉnh, đến nay tỉnh đã chấp thuận đầu tư cho 8 dự án NOXH đã và đang triển khai xây dựng; 5 dự án khác đang có chủ trương kêu gọi đầu tư. Đến nay các chủ đầu tư đã bán và bàn giao đưa vào sử dụng 1.764 căn hộ. Dự báo nhu cầu giai đoạn 2021-2025 sẽ cần khoảng 7.978 căn hộ, giai đoạn 2026-2030 cần khoảng 9.980 căn hộ.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, thời gian qua Chính phủ đã ban hành nhiều nghị quyết, đề án, chính sách ưu đãi, tạo điều kiện giúp chủ đầu tư triển khai thuận lợi, có giá thành hợp lý để người thu nhập thấp tiếp cận với NOXH tốt hơn. Người lao động cũng được vay với lãi suất ưu đãi để mua được NOXH. Như vậy chính sách NOXH hiện nay cơ bản đã được tháo gỡ, đồng bộ để thúc đẩy phân khúc NOXH phát triển trong thời gian tới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo