xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khối ngoại bất ngờ bán ròng hơn 400 tỉ đồng cổ phiếu Hòa Phát

Tr.Nguyễn

(NLĐO) - Sau phiên giảm khá mạnh, thị trường chứng khoán trong nước ngày 17-3 yên ả hơn khi các tin tức tiêu cực trên thế giới tạm lắng, các thị trường tài chính lớn phục hồi mạnh mẽ

Diễn biến thị trường cho thấy giá nhiều cổ phiếu và chỉ số trên cả sàn HoSE, HNX, UpCoM đồng loạt tăng điểm ngay khi mở cửa giao dịch.

Tuy nhiên, tâm lý thận trọng và áp lực bán chốt lời ngắn hạn của nhiều nhà đầu tư cá nhân khiến thị trường yếu dần. Các chỉ số lẫn giá cổ phiếu thu hẹp dần đà tăng chuyển sang trạng thái giằng co trong suốt phiên giao dịch buổi chiều.

Đáng chú ý, phiên nay cũng là ngày ngày hoàn tất cơ cấu danh mục quý 1 của các quỹ ETF tham chiếu theo các bộ chỉ số, như: FTSE Vietnam Index (ETF FTSE), FTSE Vietnam 30 Index (ETF Fubon), MarketVector Vietnam Local Index (ETF VNM).

Điều này khiến các mã cổ phiếu biến động hết sức bất thường trong 15 phút khớp lệnh đóng cửa (ATC). Các mã vốn hóa lớn trong rổ VN30 bất ngờ tăng trần như BVH, SAN, VJC, NVL… hay giảm giá kịch sàn hay sát giá sàn như VHM, VCB, VNM, PLX… khiến nhà đầu tư giật mình. Tuy nhiên, thị trường nhanh chóng cân bằng trở lại khi các lệnh mua bán của quỹ đầu tư được đối ứng hết.

Khối ngoại bất ngờ bán ròng hơn 400 tỉ đồng cổ phiếu Hòa Phát - Ảnh 1.

Nhiều mã cổ phiếu đóng cửa trong sắc xanh nhưng chỉ số chính của thị trường vẫn giảm điểm trong phiên cuối tuần. Ảnh: Lê Toàn

Kết phiên giao dịch, VN-Index giảm 2,26 điểm (-0,22%) xuống 1.045,14 điểm; HNX-Index tăng 0,28 điểm lên 204,47 điểm; UpCOM-Index tăng 0,41 điểm lên 76,43 điểm. Thanh khoản trên HoSE tăng tốt 20% so với phiên trước, giá trị khớp lệnh đạt xấp xỉ 9.603 tỉ đồng.

Trên cả 3 sàn có 351 mã tăng giá và 312 mã giảm giá. Việc VN-Index đỏ điểm chủ yếu đến từ các mã cổ phiếu trụ đóng cửa trong sắc đỏ như VCB (-2,2%), VIC (-0,9%), VHM (-2,58%), GAS, VNM... 

 Nhóm nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục trở thành điểm sáng khi mua ròng 719 tỉ đồng trên toàn thị trường. Trên HoSE, khối ngoại mua ròng với giá trị gần 616 tỉ đồng

 Việc SHB thêm vào chỉ số FTSE Vietnam Index nên được khối ngoại mua ròng mạnh nhất sàn với giá trị khoảng 185 tỉ đồng. Xếp tiếp theo danh sách, NVL, VND, SSI là những cổ phiếu được mua ròng trên 100 tỉ đồng mỗi mã.

Chiều ngược lại, HPG bị bán ròng mạnh nhất với giá trị 400 tỉ đồng. Bên cạnh đó, cổ phiếu STB bị khối ngoại bán mạnh với giá trị 224 tỉ đồng, VNM cũng bị "xả" 141 tỉ đồng.

Trên HNX, khối ngoại cũng mua ròng tích cực 105 tỉ đồng. Trong đó, IDC là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất 37 tỉ đồng. SHS, HUT, PVS... cũng được gom hơn 22 tỉ đồng mỗi mã. Ngược lại, cổ phiếu NVB, BVS, bị bán ròng nửa tỉ đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo