Khơi thông dòng vốn để phá băng bất động sản

Tin mới

23/10/2012 23:06

Sự phục hồi và phát triển ổn định của thị trường bất động sản (BĐS) sẽ tạo ra sự lan tỏa và tác động tích cực đến nền kinh tế nói chung, do đó cần phải khơi thông nguồn vốn để phá băng thị trường BĐS đang tồn kho số lượng lớn. Đó là nhận định được đưa ra tại tọa đàm “Triển vọng thị trường BĐS 2013” diễn ra tại Hà Nội ngày 23-10.

Ảnh minh họa

Kiến nghị biện pháp giải quyết các vấn đề của thị trường BĐS, ông Trần Văn Tần, Trưởng Phòng Tín dụng (Vụ Tín dụng - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam), cho rằng cần giải quyết bài toán kỳ hạn đối với nguồn vốn cho BĐS vay, đồng thời tiếp tục tập trung nguồn vốn cho vay trong lĩnh vực xây dựng nhà và BĐS, nhà ở cho các đối tượng xã hội và những công trình sắp hoàn thành, công trình đúng tiến độ. 
 
PGS - TS Bùi Tất Thắng, Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển, nhấn mạnh  dòng vốn cho BĐS là vô cùng quan trọng. Lượng kiều hối mỗi năm về khoảng 10 tỉ USD, lượng vàng trong dân ước khoảng 40 tỉ USD. Nếu một phần dòng vốn này được đưa vào BĐS thì không loại trừ khả năng thị trường sẽ ấm lại vào năm 2013.

 

P.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI