"Không thực hiện được, sẽ kỷ luật cả BQL chợ Tam Kỳ"

Tin mới

27/11/2014 15:58

(NLĐO) – Sáng 27-11, khoảng 100 tiểu thương tại chợ Tam Kỳ đã kéo đến trụ sở UBND TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) phản ứng vì việc kinh doanh buôn bán ở chợ mới được xây dựng với kinh phí gần 80 tỉ đồng ế ẩm

Các tiểu thương cho biết nguyên nhân là do ban quản lý (BQL) chợ Tam Kỳ chỉ chuyển những hộ kinh doanh mặt hàng giày dép, áo quần, mỹ phẩm và hàng tạp hóa về chợ mới; còn mặt hàng cá thịt, rau củ quả…, vẫn phải bán ở chợ tạm An Sơn.

Khoảng 100 tiểu thương đã được đích thân Phó chủ tịch UBND TP Tam Kỳ mới vào hội trường để đối thoại trực tiếp

Khoảng 100 tiểu thương đã được đích thân Phó chủ tịch UBND TP Tam Kỳ mời vào hội trường để đối thoại trực tiếp

Phó chủ tịch UBND TP Tam Kỳ Trần Nam Hưng đã trực tiếp mời các tiểu thương vào hội trường để đối thoại. Ông Hưng nhận khuyết điểm vì chậm trễ đưa các hộ buôn bán hàng ăn uống, cá thịt, rau củ vào chợ mới kinh doanh khiến chợ ế ẩm.

Theo ông Hưng, ban đầu, các mặt hàng tươi sống được bố trí ở tầng 1 của chợ nhưng vì nhiều tiểu thương than phiền những mặt hàng nặng, dễ vỡ ở trên cao gây khó khăn nên TP buộc phải đưa các mặt hàng này xuống tầng 1 và các mặt hàng ăn uống, cá thịt, rau củ quả sẽ kinh doanh ngoài trời.

Trong quá trình thực hiện có một số nguyên nhân như không đảm bảo việc phòng cháy chữa cháy (PCCC) nên bị chậm. “Việc chậm trễ này, TP xin nhận khuyết điểm với bà con, chúng tôi cũng rất sốt ruột. Mấu chốt bây giờ là làm sao để giải quyết tiểu thương đưa về sớm, để chợ đông và bà con kinh doanh buôn, bán được tốt hơn” – ông Hưng nói.

Bà Lê Thị Trâm, một tiểu thương, phản ứng gay gắt rằng ban đầu BQL chợ hứa sẽ đưa tất cả các mặt hàng xuống chợ mới nhưng khi tiểu thương đóng tiền vào kinh doanh mới nghe thông tin chợ tạm An Sơn sẽ được giữ lại.

Ông Duyên hứa trong tuần sau sẽ đưa toàn bộ tiểu thương về chợ mới
Ông Duyên hứa trong tuần sau sẽ đưa toàn bộ tiểu thương về chợ mới

Đại diện các tiểu thương, bà Trâm yêu cầu BQC chợ phải đưa toàn bộ các hộ trước đây được chuyển lên chợ tạm An Sơn (do sửa chợ Tam Kỳ) xuống chợ Tam Kỳ mới và phải đóng cửa chợ tạm An Sơn. Nếu không sẽ đồng loạt nghỉ bán và buộc chính quyền phải trả lại toàn bộ số tiền đã đóng.

Ông Nguyễn Văn Duyên, Phó BQL chợ Tam Kỳ, cho biết thời gian qua ông “rất xấu hổ” với bà con tiểu thương. Ông Duyên cho biết đã nỗ lực hết sức để xây dựng các nhà vòm để đưa các tiểu thương về chợ nhưng còn vướng mắc ở khâu PCCC nên chưa thực hiện được. “Hiện BQL chợ đang làm việc với PCCC để khẩn trương đưa tất cả tiểu thương về chợ. Trong tuần sau, dù có trở ngại cũng sẽ cố gắng thực hiện, đồng thời đóng cửa chợ tạm An Sơn” – ông Duyên khẳng định.

Các tiểu thương đồng tình nhưng yêu cầu phải BQL chợ phải có biên bản cam kết rõ ràng.

Ông Trần Nam Hưng cho biết nếu ông Duyên hứa mà đến tuần sau không thực hiện được, UBND TP Tam Kỳ sẽ kỷ luật cả BQL chợ Tam Kỳ.

Tin-ảnh: Q.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI