xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khu đô thị Ciputra bị "bác" đề xuất điều chỉnh quy hoạch, tăng tầng từ 5-47 lên 45-68 tầng

B.H.Thanh

(NLĐO)- UBND TP Hà Nội vừa có văn bản thông báo chính thức về việc không xem xét điều chỉnh quy hoạch tại các ô đất thuộc Khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra).

Liên quan đến tranh chấp kéo dài của các hộ dân Khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra) với chủ đầu tư thời gian qua, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chính thức yêu cầu dừng điều chỉnh quy hoạch một số ô đất tại Khu đô thị Ciputra Hà Nội gửi các bên liên quan.

Khu đô thị Ciputra bị bác đề xuất điều chỉnh quy hoạch, tăng tầng từ 5-47 lên 45-68 tầng - Ảnh 1.

Cổng vào Khu đô thị Ciputra

Theo văn bản, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, có ý kiến chỉ đạo làm rõ những vấn đề liên quan đến việc cư dân khu đô thị Ciputra phản đối chủ đầu tư đề xuất điều chỉnh một số ô đất theo hướng nâng tầng, tăng mật độ xây dựng.

Tại thông báo 212 (tháng 2-2019), TP Hà Nội đã chỉ đạo riêng đối với các ô đất ký hiệu TM-13 và P-14, yêu cầu Sở Quy hoạch-Kiến trúc báo cáo, làm rõ phù hợp với quy hoạch, quy trình, thủ tục thực hiện đối với việc đề xuất điều chỉnh quy hoạch. Theo đó, trong trường hợp đủ điều kiện điều chỉnh phải đảm bảo sự đồng thuận của cộng đồng dân cư và các tổ chức, cá nhân có liên quan trước khi đề xuất điều chỉnh.

Qua xem xét, Sở Quy hoạch-Kiến trúc cho biết cư dân Ciputra chưa đồng thuận với việc điều chỉnh một số ô đất trong khu đô thị Ciputra. Đồng thời, Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long cũng nêu quan điểm giữ nguyên chức năng sử dụng đất của ô TM-13 là thương mại hỗn hợp theo quy hoạch.

Căn cứ tình hình trên, ông Nguyễn Thế Hùng yêu cầu Sở Quy hoạch-Kiến trúc có trách nhiệm thông báo cho các tổ chức, cá nhân về việc không xem xét điều chỉnh quy hoạch tại các ô đất TM-13 và P-14 nêu trên.

Lãnh đạo TP Hà Nội cũng giao cho Sở Quy hoạch-Kiến trúc chủ trì phối hợp với UBND quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm và các đơn vị có liên quan đối thoại trực tiếp, công khai, minh bạch với cư dân khu đô thị Ciputra để làm rõ nội dung cư dân phản ánh.

Trước đó, cư dân khu đô thị Ciputra gửi đơn kiến nghị lên UBND TP và các cơ quan chức năng phản ánh những bức xúc về việc chủ đầu tư xuất điều chỉnh quy hoạch khu đô thị. Theo phản ánh của cư dân, chủ đầu tư đã đề xuất điều chỉnh một ô đất trước đây quy hoạch 5 tòa nhà với chiều cao từ 5 đến 47 tầng thì nay được đề xuất điều chỉnh tăng thành 8 tòa cao từ 45 đến 68 tầng.

Ô đất TM-13, diện tích gần 55.000 m2, vốn quy hoạch làm khu thương mại hỗn hợp, sân, vườn và đường nội bộ thì nay được đề xuất chuyển thành đất hỗn hợp thương mại, văn phòng, khách sạn và nhà ở cao tầng với dân số gần 3.000 người.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo