Theo bộ phận kinh doanh Saigon Co.op, nguồn trái vải đang phân phối được thu mua trực tiếp từ vùng nguyên liệu vải thiều chính gốc Lục Ngạn (Bắc Giang), Thanh Hà (Hải Dương), bảo đảm đạt chuẩn VietGAP hoặc chứng nhận trái cây an toàn. Bộ phận thu mua của Saigon Co.op trực tiếp khảo sát, lấy mẫu trái vải kiểm tra các chỉ tiêu an toàn theo đúng quy định của Bộ Y tế rồi mới tiến hành thu mua, đưa về phân phối.

Kích cầu tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, Hải Dương - Ảnh 1.

Tất cả vải thiều bán tại Saigon Co.op đều bảo đảm đạt chuẩn VietGap hoặc chứng nhận trái cây an toàn

Năm nay, ngoài các hệ thống phân phối quen thuộc với thị trường và người tiêu dùng cả nước như chuỗi Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food…, vải thiều còn được kinh doanh tại hệ thống siêu thị cao cấp Finelife - thương hiệu bán lẻ mới của Saigon Co.op. Bên cạnh đó, kênh bán hàng online của Saigon Co.op như kênh bán hàng qua truyền hình HTV Co.op, ứng dụng bán hàng qua điện thoại… cũng đã sẵn sàng để đưa mặt hàng nông sản này đến tận tay người tiêu dùng chỉ bằng những thao tác đơn giản trên thiết bị di động. Không dừng lại ở sản phẩm vải thiều tươi, Saigon Co.op cũng tiêu thụ sản phẩm là chế phẩm từ trái vải, góp phần đáng kể trong việc hạn chế tính chất khó bảo quản của vải thiều cũng như các mặt hàng thực phẩm tươi sống nói chung.

Theo kế hoạch, Saigon Co.op sẽ tổ chức các chương trình khuyến mãi, giới thiệu vải thiều trên toàn bộ hệ thống phân phối và tiếp tục đưa vải thiều xuất khẩu thông qua mạng lưới liên kết HTX trên toàn thế giới của Saigon Co.op.

Tin-ảnh: P. An