QUẢNG NAM

Kiểm tra áo ngực Trung Quốc: Chỉ "bóp bóp" rồi bỏ đi

Tin mới

29/10/2012 15:04

(NLĐO) - Sáng 29-10, Đội 1 Chi cục QLTT Quảng Nam đã tổ chức kiểm tra các shop, chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn TP Tam Kỳ bán áo quần phụ nữ sau khi có thông tin áo ngực của Trung Quốc chứa vật lạ. Khi phát hiện lực lượng chức năng, một số chủ quầy hàng đã lánh mặt và tẩu tán, cất giấu hàng nơi khác.

Tại shop áo quần phụ nữ của một người tên Hương ở chợ mới Tam Kỳ, theo quan sát của chúng tôi, các áo ngực đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không chứng minh được chứng từ mua hàng. Tuy nhiên, Đội 1 chỉ kiểm tra qua loa, cầm những chiếc áo ngực này lên bóp bóp rồi bỏ đi, không hề yêu cầu chủ quầy cung cấp chứng từ nguồn gốc và không lập biên bản sự việc.
 
Chị Hương thừa nhận: “Những mặt hàng giá rẻ này được tôi mua ở chợ trời và chợ Cồn Đà Nẵng về bán. Vì mua số lượng vài chục cái nên không có hóa đơn, chứng từ gì”.

 
Áo ngực không rõ nguồn gốc, xuất xứ nhưng đoàn kiểm tra không lập biên bản
 
Không riêng gì quầy của chị Hương, hầu như các quầy bán áo ngực ở chợ Tam Kỳ, Trung tâm Thương mại Tam Kỳ, shop áo quần ven đường trên địa bàn, có đến 90% sản phẩm là không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không chứng từ, hóa đơn.
 
Ông Thái Trọng Bành, kiểm soát viên Đội 1, cho rằng lần này, đội chỉ kiểm tra và thu những mặt hàng áo ngực nào có chứa chất gây hại và thuốc lạ mà thôi. Còn chuyện những mặt hàng áo ngực không rõ nguồn gốc, xuất xứ thì đội sẽ lập biên bản trong những lần kiểm tra sau.
 
Khi được hỏi nếu sau này, chủ hàng tẩu tán hay cất giấu sản phẩm thì làm sao kiểm tra, ông Bành lại bảo do không có thời gian nên lần này, đoàn không lập biên bản.
 
Trao đổi về vấn đề trên, ông Đặng Xuân Thanh, Phó Chi cục trưởng QLTT Quảng Nam, khẳng định: “Trong đợt tổng kiểm tra áo ngực của phụ nữ có chứa chất và thuốc lạ lần này ra, nếu phát hiện mặt hàng nào không rõ nguồn gốc, chứng từ thì các đội phải lập biên bản, tịch thu ngay để xử lý, chứ không có chuyện làm lơ được”.
 
 
Tin, ảnh: Thúy Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI