Chiều 31-10, Chi cục QLTT TP HCM tiến hành kiểm tra 2 điểm kinh doanh lụa liên quan đến Khaisilk tại số 101 và 107 Đồng Khởi là trụ sở và chi nhánh của Công ty TNHH Đức Khải, quận 1 nhưng nhân viên các cửa hàng này không cho báo chí vào bên trong tác nghiệp.

Kiểm tra cửa hàng Khaisilk ở TP HCM, báo chí không được vào - Ảnh 1.

Lực lượng QLTT TP HCM kiểm tra cửa hàng Khaisilk tại số 101 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM

Có khoảng hơn 10 phóng viên các báo đài đến số 101 Đồng Khởi ghi hình nhưng đều bị cản trở, ngay cả khi có cán bộ QLTT ra mặt vẫn không được vào.

Hiện lực lượng QLTT đang tiến hành đối chiếu hoá đơn chứng từ và chưa có thông tin chính thức về kết quả kiểm tra.

Kiểm tra cửa hàng Khaisilk ở TP HCM, báo chí không được vào - Ảnh 3.

Những người mặc đồ trắng đứng chặn cửa không cho phóng viên các báo vào tác nghiệp

Được biết, tại TP HCM có 8 chi nhánh Khaisilk, trong đó có 4 cửa hàng thời trang, 4 cửa hàng kinh doanh nhà hàng khách sạn.

Tuy nhiên, đến khoảng 15 giờ 30 phút tại cửa hàng số 107 Đồng Khởi, cơ quan chức năng  xác định địa điểm này không có liên quan đến vụ Khaisilk do đơn vị này không còn thuê mặt bằng tại đây.

Công tác kiểm tra của QLTT còn được thực hiện tại một cửa hàng khác của Khaisilk trong một khách sạn trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM. Tại đây hàng hoá được gỡ xuống khỏi các giá trưng bày.

Kiểm tra cửa hàng Khaisilk ở TP HCM, báo chí không được vào - Ảnh 4.

Một số sản phẩm Khaisilk tại cửa hàng bên trong khách sạn trên đường Tôn Đức Thắng

Khi cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai, Hà Nội bị kiểm tra thì các cửa hàng thời trang Khaisilk đồng loạt đóng cửa, dán bảng kiểm tra và điều chỉnh hàng hoá. QLTT TP HCM phải sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ để tiến hành kiểm tra vào chiều nay.

Tin, ảnh: Ngọc Ánh